banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 17, 2015

3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi mà chúng ta cần lưu ý để phát hiện bệnh sớm bao gồm tình trạng khó thở, ho ra máu và đau xương khớp.

Dấu hiệu ung thư phổi di căn

Triệu chứng lâm sàng khi mắc ung thư phổi

3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là loại ung thư khá phổ biến trên toàn thế giới với tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong luôn đứng hàng đầu. Bệnh thường hay gặp ở những người thường xuyên hút thuốc lá hoặc có thời gian dài thường xuyên tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người. Những triệu chứng điển hình mà bệnh nhân ung thư phổi hay phải đối mặt là:

Đau xương khớp: các tế bào ung thư có thể nhanh chóng lây lan đến lớp niêm mạc của phổi cũng như di căn tới nhiều khu vực khác trên cơ thể, ví dụ như cơ, xương khớp, khiến người bệnh đau nhức và mỏi mệt.

đau xương khớp là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

đau xương khớp là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Khó thở: những người mắc ung thư phổi có thể gặp phải vấn đề khó thở khi khối u phát triển lớn hơn, bệnh tình chuyển biến nặng vì khối u lớn làm chèn ép đường dẫn khí, khiến cho hoạt động hô hấp của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, bệnh ung thư phổi còn gây ra tình trạng tràn dịch màng phổi (chất lỏng tích tụ xung quanh phổi khiến toàn bộ vùng phổi bị ảnh hưởng), khiến người bệnh khó thở, đau đớn nhất là khi hít vào.

Ho ra máu: bệnh ung thư phổi có thể dẫn tới tình trạng chảy máu ở đường dẫn khí, trong đó có thể khiến bệnh nhân bị ho ra máu. Đôi khi, tình trạng chảy máu cso thể trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng nhiều tới chức năng của phổi và sinh hoạt của người bệnh nên người ta sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị có sẵn để kiểm soát tình trạng chảy máu.

Cách đối phó với bệnh ung thư phổi

Cách duy nhất để bạn có thể hạn chế các triệu chứng khó chịu xảy ra khi mắc ung thư phổi và trao đổi kỹ với bác sĩ điều trị và tham gia vào quá trình chữa trị bằng biện pháp phẫu thuật, sử dụng thuốc, xạ trị hay những phương pháp khác mà có thể giúp người bệnh thoải mái hơn. Nếu gặp phải những dấu hiệu trên và khiến bạn lo lắng, bạn có thể trao đổi với bác sĩ và thực hiện những phương pháp chẩn đoán chính xác ung thư phổi như chụp cắt lớp, siêu âm, chụp X-quang, soi màng phổi, nội soi phế quản, sinh thiết tế bào ung thư,…

chụp X-quang chẩn đoán ung thư phổi

chụp X-quang chẩn đoán ung thư phổi

Bệnh nhân ung thư phổi sau khi được bác sĩ chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý của mình như vị trí, kích thước khối u, giai đoạn phát triển, tình hình chung về sức khỏe,… sẽ được tư vấn về phác đồ điều trị thích hợp. Người bệnh có thể được các chuyên gia chỉ định thực hiện phẫu thuật, xạ trị hay điều trị hóa chất, phụ thuộc vào tình hình bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người.

Bệnh ung thư phổi tuy là căn bệnh rất đáng sợ nhưng vẫn có thể được điều trị và cho tiên lượng tốt, người bệnh sống được nhiều năm sau khi phát hiện bệnh nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ. Việc điều trị cũng không chỉ phụ thuộc vào bản thân bác sĩ mà quan trọng nhất chính là phụ thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc và tình trạng tâm lý của bệnh nhân.

Lời kết

Trên đây là 3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi mà bạn nên lưu ý để phát hiện bệnh sớm, điều trị tích cực nhằm mang lại tiên lượng tốt khi mắc phải căn bệnh đáng sợ này.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày trong quá trình điều trị bệnh để hỗ trợ cải thiện khả năng sống, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống hiệu quả hơn.

M.A.B

mua thuốc fucoidan