banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 5, 2015

Bệnh ung thư phổi biểu hiện qua da

Bệnh ung thư phổi biểu hiện qua da chủ yếu gặp ở bệnh nhân giai đoạn muộn và có những triệu chứng khá đặc hiệu để chúng ta phát hiện, điều trị bệnh kịp thời.

Ung thư phổi vì lạm dụng vitamin

Thuốc chữa ung thư phổi di căn

Viêm bì cơ và dày sừng tiết bã cấp

Cũng như những loại ung thư khác, dù ít biểu hiện ra bên ngoài ở giai đoạn đầu nhưng đến khi bệnh tiến triển thì bệnh ung thư phổi có thể gây ra một số triệu chứng có liên quan đến bệnh ung thư như mệt mỏi, sụt cân nhanh,… Các triệu chứng đau do khối u xâm lấn vào các mô là bình thường, cũng như các dấu hiệu liên quan đến các hợp chất giống hormone khác nhau được sản xuất bởi khối u. Quá trình này có thể biểu hiện trên da với những biểu hiện nhìn thấy được.

dày sừng tiết bã cấp là triệu chứng ung thư phổi biểu hiện qua da

dày sừng tiết bã cấp là triệu chứng ung thư phổi biểu hiện qua da

Viêm bì cơ: là bệnh viêm gây yếu cơ hoặc phát ban. Khi mắc bệnh, các cơ sẽ yếu dần và có xu hướng xuất hiện ở khu vực quanh hông và vai một cách cân bằng ở cả hai bên cơ thể. Phát ban ban đầu có màu đỏ, sau chuyển sang màu tím hoặc màu xanh, đổi màu loang lổ. Ban đầu, triệu chứng viêm bì cơ chỉ thường xuất hiện ở mí mắt và xung quanh mắt, sau có thể thấy ở bàn tay, cánh tay, chân và toàn thân. Đây có thể là dấu hiệu của hầu hết các bệnh ung thư, nhưng thường thấy nhất là ở bệnh nhân ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đường tiêu hóa. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể là bệnh viêm bì cơ thông thường không liên quan đến bệnh ung thư.

Dày sừng tiết bã cấp: sự xuất hiện đột ngột hoặc tăng trưởng nhanh chóng của tình trạng dày sừng da tiết bã trên da có thể là những tổn thương da rất phổ biến ở người cao tuổi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư phổi biểu hiện qua da và thường có màu nâu sang đen khi tổn thương phát triển cùng với sự xuất hiện của lớp vảy sáp, chủ yếu ở mặt, lưng hoặc ngực.

Mụt nước, hội chứng carcinoid và di căn

Mụt nước (hay Paraneoplastic Pemphigus) là loại mụt nước nguy hiểm nhất, thường gặp ở những người có tiền sử mắc các bệnh ác tính như ung thư. Bệnh xuất hiện kèm theo những thương tổn đau đớn trong khoang miệng, môi và thực quản, xảy ra thương tổn da theo nhiều kiểu. Bệnh này cũng có thể gây ảnh hưởng đến phổi, trong một số trường hợp, nó cảnh báo có một khối u ẩn trong cơ thể. Dạng bệnh này hiếm khi xảy ra nhưng có biểu hiện khá khác biệt, các kháng thể trong máu cũng có nhiều điểm khác và sẽ được xác định bằng cách xét nghiệm.

khó thở do hội chứng carcinoid ở bệnh nhân ung thư phổi

khó thở do hội chứng carcinoid ở bệnh nhân ung thư phổi

Hội chứng carcinoid: xảy ra với một loại bệnh ung thư cụ thể là carcinoid. Đây là loại ung thư thường được tìm thấy trong phổi hoặc ruột thừa. Khối u carcinoid sẽ tiết ra hóa chất gây bệnh tiêu chảy thường xuyên, khó thở, da đỏ bừng, nhịp tim nhanh,… Da của người bệnh gặp hội chứng này cũng thường chuyển sang màu đỏ, hồng, tím hoặc màu xanh trên mặt hay trên ngực, có thể kéo dài từ 1 phút đến 1 giờ hoặc lâu hơn.

Di căn: là sự di chuyển của tế bào ung thư phổi từ khối u chính ở phổi đến một phần khác của cơ thể. Di căn ung thư phổi đến da thường xuyên xuất hiện những biểu hiện như xuất hiện nhiều nốt trên ngực, bụng, cổ, đầu và thường không gây đau. Ngoài ra, ung thư phổi còn có thể có nhiều biểu hiện khác nên bạn cần chú ý quan tâm đến những bất thường về sức khỏe để chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Với người bệnh ung thư phổi biểu hiện qua da, chúng ta cần chú ý tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp với điều trị bằng cách sử dụng thuốc Fucoidan và 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

M.A.B

mua thuốc fucoidan