banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 13, 2015

Biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV

Biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV chủ yếu là gây suy phổi, đồng thời ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan mà tế bào ung thư phổi di căn đến như gan, não,…

Món ăn dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi

Dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới

Biến chứng suy giảm chức năng phổi

Ung thư phổi là bệnh xuất hiện khi tế bào phổi đột biến tăng sinh ngoài tầm kiểm soát của cơ thể, dẫn đến việc hình thành hàng triệu tế bào bất thường, tụ tập với nhau tạo thành khối u ác tính trong phổi. Tế bào ung thư phổi có thể phát triển trong đường hô hấp hoặc là sâu trong phổi. Giai đoạn IV của bệnh ung thư phổi xảy ra khi khối u đã phát triển rất lớn, lan rộng ra các mô xung quanh và những tế bào ung thư đã theo đường máu, hệ thống bạch huyết lan khắp cơ thể.

ung thư phổi giai đoạn IV

ung thư phổi giai đoạn IV

Hình thức tiến triển của bệnh ung thư phổi có thể dẫn đến một số biến chứng khó lường, gây tử vong cho bệnh nhân. Những tổn thương đầu tiên do ung thư phổi phát triển ở giai đoạn IV chính là tình trạng suy giảm chức năng phổi. Bệnh ung thư phổi giai đoạn IV gây ra khi các tế bào ung thư đã lan rộng đến toàn bộ phổi và có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân ung thư. Trong sự phát triển của các tế bào ung thư, chúng sẽ tiêu diệt những mô phổi khỏe mạnh dọc theo rìa khối u.

Khi bệnh ung thư phổi phát triển, diện tích phổi bị tổn thương ngày càng lớn hơn, đồng thời làm giảm dung tích phổi dẫn đến tình trạng khó thở. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn nặng thậm chí có thể bị tràn dịch màng phổi, gây cản trở lớn và khó khăn cho chức năng thở của bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể làm chậm sự phát triển của bệnh bằng cách thực hiện những biện pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật,…

Biến chứng tại gan và não

Không chỉ làm suy giảm chức năng phổi, những biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV còn gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác như gan, não:

Ảnh hưởng đến gan: gan chính là cơ quan chịu nhiều ảnh hưởng khi cơ thể chúng ta mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn IV với các triệu chứng điển hình là gây suy giảm chức năng gan. Trong điều kiện sức khỏe bình thường, gan có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời tiết ra những chất hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa các chất cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

đau bụng là triệu chứng ung thư phổi di căn đến gan

đau bụng là triệu chứng ung thư phổi di căn đến gan

Bệnh ung thư phổi di căn đến gan còn có thể khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn ở vùng bụng trên bên phải, chán ăn và mệt mỏi kéo dài. Đến giai đoạn cuối của tổn thương gan, cơ thể bệnh nhân còn có thể xuất hiện các triệu chứng vàng da, vàng mắt. Qua một thời gian, những tổn thương ở gan còn làm cản trở chức năng đào thải chất độc của cơ thể và gây tử vong ở bệnh nhân.

Ảnh hưởng đến não: đây cũng là một trong những biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV. Theo kết quả khảo sát của nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học Harrvard thì ung thư phổi thường di căn đến não, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh sọ não. Một triệu chứng thường gặp khi ung thư phổi di căn đến não chính là hiện tượng đau đầu thường xuyên hoặc mang tính đột ngột. Qua thời gian, khối u gây áp lực lên toàn bộ não, có thể dẫn đến tình trạng co giật và sẹo trong não.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Để giảm nhẹ nguy cơ biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV chúng ta cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh, đồng thời sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày.

M.A.B

mua thuốc fucoidan