banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 22, 2015

Biện pháp ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Biện pháp ngăn chặn bệnh ung thư phổi hiệu quả bao gồm việc tránh xa khói thuốc lá và các chất độc hại, cùng với thay đổi lối sống và thói quen ăn uống.

Thuốc điều trị bệnh ung thư phổi

Supreme Beta Glucan – hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Tránh xa khói thuốc ngăn chặn ung thư phổi

Không có biện pháp ngăn chặn bệnh ung thư phổi hoàn toàn nhưng chúng ta cũng có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh bằng việc thực hiện những việc hết sức đơn giản, bắt đầu từ thay đổi thói quen sống của mình.

Không hút thuốc lá: bạn nên nói chuyện với người thân của mình cũng như những người xung quanh về việc ngưng sử dụng thuốc lá để họ có thể hiểu được việc tránh yếu tố gây bệnh này có tác dụng như thế nào đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Đặc biệt, bạn nên trò chuyện với người thân về những tác hại của thuốc lá với trẻ nhỏ từ sớm để biết cách tránh xa loại sản phẩm độc hại này.

tránh xa khói thuốc phòng ngừa ung thư phổi

tránh xa khói thuốc phòng ngừa ung thư phổi

Ngừng hút thuốc lá và tránh xa khói thuốc: việc ngừng sử dụng thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, thậm chí nếu bạn đã hút thuốc trong nhiều năm. Bạn nên trao đổi với bác sĩ của mình về các chiến lược về cách ngừng hút thuốc để nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế. Và nếu bạn sống hay làm việc trong môi trường có nhiều người hút thuốc lá thì nên tránh tiếp xúc gần với khói thuốc lá tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đến những nơi mà người hút thuốc hay có mặt, ví dụ như các quán bar, nhà hàng, bến tàu xe,… và đi chơi, hẹn hò ở những nơi không có khói thuốc. Điều này sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh của mình.

Thay đổi lối sống ngăn chặn ung thư phổi

Kiểm tra nồng độ khí radon trong nhà: mặc dù khí radon không phải là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi nhưng chúng cũng có thể làm sức khỏe và hệ hô hấp của bạn gặp phải một số vấn đề nhất định, trong đó có làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Nồng độ khí radon trong không khí cao sẽ cần phải khắc phục để giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân. Để tìm hiểu về cách đo nồng độ khí radon trong nhà, bạn nên liên hệ với cơ quan chức năng về sức khỏe cộng đồng,…

giữ cho không khí luôn được lưu thông trong nhà để loại bỏ khí radon

giữ cho không khí luôn được lưu thông trong nhà để loại bỏ khí radon

Tránh chất gây ung thư tại nơi làm việc: bạn hãy đề phòng và tự bảo vệ mình khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại tại nơi làm việc bằng cách tuân thủ những khuyến cáo của các chuyên gia y tế trong công tác bảo hộ lao động như mặc quần áo bảo hộ, đeo mặt nạ than hoạt tính,… Nguy cơ mắc các bệnh về phổi do các chất gây ung thư ở nơi làm việc cũng tăng cao hơn nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.

Chế độ ăn uống khoa học: ăn nhiều rau xanh và hoa quả, tránh dùng liều lớn vitamin dưới dạng viên uống tổng hợp sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và đề phòng bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn bệnh ung thư phổi trên đây, khi cơ thể gặp phải những dấu hiệu nghi ngờ ung thư phổi, bạn nên đi kiểm tra ngay lập tức để phát hiện và điều trị sớm căn bệnh nguy hiểm này.

thuoc-supreme-fucoidan

Bệnh nhân ung thư phổi nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ thu nhỏ kích thước khối u, tiêu diệt tế bào ung thư, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan