banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 31, 2015

Các loại thuốc chống ung thư phổi

Các loại thuốc chống ung thư phổi, bao gồm cả các phương thuốc Đông y và Tây y đã phát huy hiệu quả trong việc điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân hiệu quả.

Phẫu thuật điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi

Dược thiện cho người bị ung thư phổi

Một số bài thuốc Đông y

Bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng một số bài thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị vì chúng có chi phí ít, hầu như không gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, đồng thời cải thiện sức khỏe của bệnh nhân. Một số bài thuốc Đông y điều trị ung thư phổi mà bệnh nhân có thể tham khảo là:

thuốc đông y điều trị ung thư phổi

thuốc đông y điều trị ung thư phổi

Phương thuốc thanh thế kháng nham thang: bao gồm 15g sa sâm + 15g tiên hạc thảo + 12g tinh hoàng thảo + 12g hoàng cầm + 10g mạch môn + 10g đương quy + 10g quất hồng + 10g hạnh nhân + 10g cam thảo + 10g bối mẫu + 10g tiền hồ + 10g thiên đông môn, tất cả rửa sạch, cho vào ấm sắc thuốc, mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc này nếu duy trì uống đều đặn và liên tục thì có thể hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn.

Bài thuốc 2: 15g nấm linh chi + 15g đường phèn + 10g mộc nhĩ đen + 10g mộc nhĩ trắng. Sau đó, bạn rửa sạch nấm linh chi, thái phiến, mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng ngâm với nước lạnh, làm sạch và thái nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào bát cùng với đường phèn và một lượng nước vừa đủ, chưng cách thủy trong khoảng 60 phút. Cuối cùng khi sử dụng thì bạn nên bỏ bã nấm, chỉ dùng mộc nhĩ và nước. Bài thuốc này có công hiệu khá tốt trong điều trị ung thư phổi, giúp bổ hư, tư âm, nhuận phế, chỉ khái, kháng ung. Trong đó, nấm linh chi thì có hiệu quả cao trong việc tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể và ức chế tế bào ung thư phát triển, mộc nhĩ có thể bổ phế, hoạt huyết, hóa ứ và kháng ung thư ở một mức độ nhất định.

Thuốc Tây y điều trị ung thư phổi

Một số loại thuốc điều trị đích cho bệnh nhân ung thư phổi:

Afatinib: đã được cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê chuẩn sử dụng trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn có đột biến EGFR nhất định. Thuốc Afatinib có tác dụng ức chế tyrosine kinase, ngăn chặn protein kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là những khối u có đột biến gene. Thuốc này cũng có hiệu quả ngang với hóa trị liệu thông thường nhưng không gây ra các tác dụng phụ độc hại mà chỉ có một số tác dụng phụ nhẹ như sốt, tiêu chảy, khô miệng, chảy máu mũi, lở miệng, viêm bàng quang,…

thuốc tây y điều trị ung thư phổi

thuốc tây y điều trị ung thư phổi

Crizotinib: là thuốc phòng ngừa ung thư phổi mới. Với bệnh ung thư phổi giai đoạn I và II thì nó có thể làm thu nhỏ kích thước khối u, ở giai đoạn III loại thuốc này cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư và giảm nguy cơ biến chứng, di căn. Vì thế mà thuốc Crizotinib có thể được sử dụng thay thế hóa trị liệu tiêu chuẩn nếu bệnh nhân không hợp với trị liệu bằng hóa chất.

Ngoài các thuốc trên, người bệnh ung thư phổi vẫn có thể sử dụng những loại thuốc khác khi có sự chỉ định của bác sĩ như Taxane được tiêm qua tĩnh mạch cho bệnh nhân ung thư phổi. Tuy nhiên, người bệnh cũng gặp phải một số tác dụng phụ khá nghiêm trọng khi sử dụng thuốc này như đầu óc quay cuồng, ngất, nhịp tim tăng bất thường, chức năng gan suy giảm, rụng tóc, buồn nôn và nôn,…

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc chống ung thư phổi kể trên, bệnh nhân còn nên kết hợp dùng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt nhất và ngăn ngừa biến chứng, tái phát hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan