banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
June 28, 2015

Cách điều trị bệnh ung thư phổi

Các cách điều trị bệnh ung thư phổi tùy thuộc vào loại ung thư phổi, kích thước, vị trí khối u, giai đoạn ung thư và sức khỏe tổng quát của người bệnh.

Điều trị tràn dịch ung thư phổi

Phòng ngừa ung thư phổi bằng aspirin

Cách điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ

Những bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và chỉ phát triển giới hạn trong một phổi, có tình trạng sức khỏe tốt thì người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u và các tế bào ung thư trong cơ thể. Hóa trị có thể áp dụng phối hợp với phương pháp phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư có thể còn lại trong cơ thể.

phẫu thuật ung thư phổi không tế bào nhỏ

phẫu thuật ung thư phổi không tế bào nhỏ

Trong trường hợp ung thư phổi không tế bào nhỏ chưa lây lan quá xa nhưng người bệnh không thể phẫu thuật do sức khỏe quá kém hoặc dễ gây biến chứng thì người ta thường áp dụng phương pháp xạ trị cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp thì xạ trị có thể kết hợp với hóa trị để điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Với những người bệnh ung thư đã lan quá xa, người bệnh không thể áp dụng phương pháp xạ trị hoặc phẫu thuật thì họ thường được chỉ định hóa trị ung thư. Hóa trị cũng được sử dụng với những bệnh nhân bị tái phát ung thư phổi sau khi điều trị bệnh. Trong một số trường hợp thì liệu pháp sinh học hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thay cho liệu pháp hóa trị hoặc áp dụng sau khi hóa trị. Liệu pháp sinh học là phương pháp sử dụng thuốc để kiểm soát hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi.

Cách điều trị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ

Ung thư phổi tế bào nhỏ là loại bệnh ít gặp hơn so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ nhưng lại phát triển rất nhanh, khó điều trị và tiềm ẩn những biến chứng khó lường. Bởi vì phát triển nhanh nên bệnh nhân thường không phát hiện sớm được bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ nên không thể điều trị tốt cho người bệnh bằng phương pháp phẫu thuật. Do đó, người bệnh thường được điều trị bằng phương pháp hóa trị hoặc kết hợp hóa trị với xạ trị. Phương pháp này có thể giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ và giảm các triệu chứng của bệnh.

hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ

hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ

Phẫu thuật thường rất ít được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ bởi vì bệnh thường đã lan rộng ngay từ thời điểm chẩn đoán. Tuy nhiên, nếu ung thư phổi tế bào nhỏ được phát hiện ở giai đoạn rất sớm thì phương pháp phẫu thuật vẫn có thể được áp dụng. Trong trường hợp này thì hóa trị hoặc xạ trị có thể được sử dụng sau phẫu thuật để giảm nguy cơ di căn và tái phát ung thư.

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ khác bao gồm: liệu pháp sinh học, liệu pháp quang động học và phương pháp áp lạnh. Mỗi phương pháp điều trị bệnh đều có ưu điểm và hạn chế riêng nên bạn hãy trao đổi thật kỹ với bác sĩ trước khi lựa chọn điều trị phương pháp nào phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình.

Lời kết

Bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ và không phải tế bào nhỏ đều được điều trị bằng các phương pháp khác nhau, phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân nói chung.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả, giúp chúng ta có thêm cơ hội sống và nâng cao thời gian sống cho bệnh nhân.

M.A.B

mua thuốc fucoidan