banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 18, 2016

Cách đơn giản phòng bệnh ung thư phổi

Những cách đơn giản phòng bệnh ung thư phổi bao gồm từ bỏ thói quen hút thuốc lá, phòng tránh bệnh trong nghề nghiệp, thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện đều đặn và giảm thiểu khói dầu trong nhà bếp.

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư phổi

Dấu hiệu bất ngờ cảnh báo ung thư phổi

Bỏ thuốc lá và phòng tránh nghề nghiệp

Điều đầu tiên được đề cập tới khi chúng ta muốn phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả chính là không tiếp xúc với khói thuốc và tránh xa môi trường độc hại. Cụ thể là:

Bỏ thuốc lá: thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi, chiếm khoảng 85% trong tổng số các ca bệnh này. Các chất độc hại có trong khói thuốc lá có thể làm tổn thương đến tế bào phổi, sau một thời gian dài sẽ khiến các tế bào hư hỏng hình thành ung thư. Và những người không trực tiếp hút thuốc lá cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi vì hít phải khói thuốc thụ động. Vì thế mà chúng ta hãy tránh xa thuốc lá bằng cách không sử dụng hay đứng gần người hút thuốc để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm, bao gồm cả ung thư phổi.

bỏ thuốc lá phòng bệnh ung thư phổi

bỏ thuốc lá phòng bệnh ung thư phổi

Phòng tránh trong nghề nghiệp: môi trường bên ngoài có rất nhiều chất độc hại có khả năng gây bênh ung thư, đi vào cơ thể qua đường hô hấp khiến cho tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ngày càng tăng cao. Những người phải làm việc trong môi trường độc hại như khai thác quặng phóng xạ, môi trường rò rỉ hóa chất hay sử dụng nhiều thuốc trừ sâu trong thời gian dài,… nên thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, tránh hoặc giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với những yếu tố độc hại gây ung thư, giúp phòng ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư phổi nói riêng và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nói chung.

Các biện pháp phòng bệnh hiệu quả khác

Tập thể dục đều đặn: việc rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên rất hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi. Hằng ngày, bạn hãy dành ít nhất 30 phút để chạy bộ, đạp xe hay các bài vận động nhẹ nhàng để cải thiện hệ hô hấp, hệ tuần hoàn,… tăng sự dẻo dai và khỏe mạnh của cơ thể. Nhờ đó, chúng ta sẽ có thể bảo vệ cơ thể tránh được ảnh hưởng của các tác nhân gây bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư phổi.

tăng cường luyện tập có thể phòng bệnh ung thư phổi

tăng cường luyện tập có thể phòng bệnh ung thư phổi

 

Chế độ ăn uống khoa học: bạn cũng nên điều chỉnh thực đơn ăn uống hằng ngày của mình theo hướng lành mạnh hơn, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi, nhất là những thực phẩm có màu đậm và nhiều màu sắc như súp lơ xanh, rau bina, hành tây, táo, cam quýt, cà chua, bí đỏ,… để phòng tránh bệnh ung thư phổi tốt hơn.

Giảm thiểu khói dầu trong nhà bếp: ngoài khói thuốc lá thì khói dầu sinh ra trong quá trình nấu nướng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi. Khi nấu nướng, một số thành phần có trong dầu thực vật ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất có khả năng gây bệnh ung thư, nhiệt lượng càng cao thì lượng chất độc hại sản sinh ra sẽ càng nhiều. Ngoài ra, khi nhiên liệu bị đốt cháy trong quá trình nấu ăn cũng sản sinh ra những khí độc hại và nếu bạn hít phải nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu tới hức năng tim, phổi. Vì vậy, muốn phòng tránh bệnh ung thư phổi thì bạn nên giảm thiểu những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ.

Lời kết

Trên đây là những cách đơn giản phòng bệnh ung thư phổi mà bạn nên chú ý để giảm thiểu nguy cơ phải đối mặt với bệnh lý nguy hiểm này.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng kết hợp thuốc Fucoidan vơi 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để điều trị hiệu quả và cải thiện cơ hội chữa bệnh thành công.

M.A.B

mua thuốc fucoidan