banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
October 10, 2015

Cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi

Cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi có thể giúp chúng ta có nhiều chuẩn bị hơn để đối mặt với căn bệnh ung thư nguy hiểm đang gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới này.

Lối sống khoa học ở bệnh nhân ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi bằng thuốc nam

Tìm hiểu về bệnh và nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi mà điều quan trọng nhất chính là chúng ta được cung cấp đầy đủ thông tin về căn bệnh này. Đầu tiên, điều chúng ta cần làm là thảo luận với các bác sĩ về những biểu hiện khác lạ của cơ thể. Bạn cũng có thể trao đổi với bạn bè hay các thành viên trong gia đình là những người có kinh nghiệm hoặc đang trải qua tình trạng sức khỏe tương tự để có thêm đầy đủ thông tin và cách ứng phó phù hợp nếu không may mắc phải ung thư phổi.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Chúng ta cũng cần tìm đến những nguồn thông tin chính thống, đọc sách báo hay các bài viết chi tiết về bệnh ung thư phổi, triệu chứng của bệnh, hiểu sâu thêm về nguyên nhân gây bệnh, biện pháp điều trị, quá trình chăm sóc sức khỏe cũng như tiên lượng sống nếu không may mắc bệnh,… Chúng ta cũng không cần phải ngần ngại nói chuyện với bác sĩ về yêu cầu được chẩn đoán, xác định bệnh ung thư phổi nếu nghi ngờ mắc bệnh.

Và bạn cũng cần nhớ rằng, nguyên nhân chủ yếu của các khối ung thư trong phổi là do thói quen hút thuốc lá kéo dài cùng với thời gian lâu dài tiếp xúc với các chất độc hại. Amiang là một loại khoáng chất nguy hiểm có nhiều trong công nghiệp xây dựng, đóng tàu và có khả năng gây ung thư phổi nếu chúng ta tiếp xúc với chúng thường xuyên trong thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nhiều chất khí độc hại khác như khí radon, các benzen dạng vòng,… cũng làm tăng cao nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi.

Lưu ý đến biểu hiện và cách ứng phó nếu mắc bệnh

Để phát hiện sớm ung thư phổi, chúng ta cần lưu ý đến những triệu chứng cảnh báo căn bệnh này như:

Khó thở khi bạn hoạt động thể chất: đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi vì chất lỏng trong cơ thể bị tích tụ nhiều trong phổi (tràn dịch màng phổi) do có khối u phát triển trong khu vực này. Ngoài ra, người bệnh còn bị ho kéo dài, ho mãn tính do nhiễm trùng ở phổi hoặc có một khối u đang phát triển ở khu vực này. Tifh trạng nhiễm trùng hoặc xuất hiện các khối u trong phổi có thể dẫn đến sự tăng trưởng của các mô sẹo trong phổi bệnh nhân và kích thích phổi gây ra triệu chứng ho.

khó thở là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi

khó thở là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Sụt cân nhanh và đau ngực: sụt cân không rõ lý do cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi khá đặc trưng, nhất là ở những người có khối u rắn. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư phổi cũng thường gặp phải triệu chứng đau ngực do các khối u gây sẹo trong mô và cơ bắp, gây ra tình trạng đau sâu trong phổi. Vì thế, nếu gặp các triệu chứng này thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra vì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư phổi.

Nếu gặp phải những tình trạng trên, điều chúng ta cần làm là sẵn sàng cho những thay đổi về thể chất có thể gặp phải trong thời gian tới. Khi đó, bạn cần giữ cân nặng của mình ở mức độ hợp lý bằng cách thường xuyên tập luyện, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tránh xa những chất có khả năng gây ung thư phổi, ung thư gan hay bất kỳ bệnh lý nào khác. Tiếp đó, bạn cũng cần tránh căng thẳng thần kinh và nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Cùng với việc làm theo những cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi trên đây, chúng ta có thể sử dụng kết hợp thuốc Fucoidan và 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ biến chứng và tái phát ung thư phổi.

M.A.B

mua thuốc fucoidan