banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 19, 2015

Chăm sóc cơ thể phòng tránh ung thư phổi

Chăm sóc cơ thể phòng tránh ung thư phổi chủ yếu là biện pháp tránh xa những chất độc hại phổ biến hằng ngày, ví dụ như khói thuốc lá hay ô nhiễm môi trường.

3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Dấu hiệu ung thư phổi di căn

Tránh xa khói thuốc và ăn uống lành mạnh

Khi biết được rõ ràng về những chất độc hại phổ biến hằng ngày thì bạn có thể tự đưa ra được biện pháp phòng tránh hoặc chăm sóc để bảo vệ phổi hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan, nhất là ung thư phổi. Theo đó, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Tránh tất cả các hình thức của việc hút thuốc: điều duy nhất để bạn bảo vệ tốt cho lá phổi của mình chính là bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá nói riêng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới ung thư phổi và người hút thuốc hiện có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn tới 12 lần so với người bình thường. Vì thế, bạn nên tránh tất cả các hình thức của việc hút thuốc, từ thuốc lá nhai đến thuốc lá điếu hay thuốc lào, kể cả ống, xì gà hay cần sa,…

không hút thuốc lá phòng ngừa ung thư phổi

không hút thuốc lá phòng ngừa ung thư phổi

Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá: kể cả khi không hút thuốc lá, bạn vẫn có nguy cơ cao mắc ung thư phổi nếu tiếp xúc với khói thuốc lá từ những người xung quanh. Vì người không hút thuốc lá nhưng thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc còn có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 20% so với những người không bao giờ hít phải khói thuốc. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan,…

Thay đổi chế độ ăn uống: các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu trái cây tươi, rau họ cải và cá giúp bảo vệ sức khỏe của phổi hiệu quả. Điều này càng đúng đối với bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn hay các bệnh lý thông thường khác.

Tránh xa môi trường ô nhiễm

Ngoài ra, để bảo vệ lá phổi và phòng ngừa ung thư, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề sau:

Tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm ngoài trời: trong khi việc tránh tất cả việc tiếp xúc với khí CO2 và các chất gây ô nhiễm không khí phổ biến khác là bất khả thi thì bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giảm tự tiếp xúc với không khí độc hại như: đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm để phòng ngừa các bệnh lý ở phổi hiệu quả hơn.

tránh nơi ô nhiễm không khí phòng ngừa ung thư phổi

tránh nơi ô nhiễm không khí phòng ngừa ung thư phổi

 

Loại bỏ không khí ô nhiễm trong nhà: đây là một mối quan tâm hàng đầu vì lò sưởi, bếp lò đốt củi, nấm mốc hay lông vật nuôi,… là những nguồn phổ biến của tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà. Bằng cách loại bỏ những nguồn gây hại cho phổi, làm sạch thường xuyên không khí trong nhà và thay đổi các bộ lọc không khí có thể giúp bạn giảm thiểu khí độc trong nhà đáng kể.

Tránh xa các chất gây ung thư và chất ô nhiễm: nhiều người trong số những người làm việc trong khai thác mỏ, các phòng thí nghiệm hay thiết lập công nghiệp thường được tiếp xúc với lượng lớn hóa chất gây ung thư và những chất gây ô nhiễm không khí khác. Vì thế nên bạn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp tại nơi làm việc như mặt nạ phòng độc, đồ bảo hộ lao động, tủ hút hay những thiết bị an toàn khác,…

Lời kết

Trên đây là những biện pháp chăm sóc cơ thể phòng tránh ung thư phổi mà bạn nên lưu ý để có thể tránh xa căn bệnh đáng sợ này.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để điều trị bệnh tích cực hơn và giảm nguy cơ biến chứng, di căn.

M.A.B

mua thuốc fucoidan