banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
February 2, 2015

Chữa ung thư phổi bằng cây tầm gửi

Cây tầm gửi là loại cây khá quen thuộc đối với người Việt Nam. Ít ai biết loại cây “sống nhờ” này lại là loại thảo dược có công dụng trị bệnh được y học cổ truyền và y khoa thế giới đánh giá cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu chứng minh cây tầm gửi có thể hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh ung thư, kể cả ung thư phổi.

Các loại ung thư phổi lâm sàng

Bệnh ung thư phổi có tái phát không? 

Cây tầm gửi là gì?

cây tầm gửi

cây tầm gửi

Cây tầm gửi là loại cây bán ký sinh trên các gốc cây thân gỗ, sống nhiều ở Anh, Tây Á và nhiều nước Châu Âu. Các bộ phận từ lá, thân, gốc, rễ,… của cây tầm gửi đều có thể sử dụng cho mục đích chữa bệnh. Ở một số nước, người ta chỉ sử dụng cây tầm gửi cho mục đích trang trí nhưng các nhà khoa học đã chia sẻ: loại cây này có khả năng chữa được các bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều trị ung thư bằng cây tầm gửi làm tăng tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư sau khi được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau tại bệnh viện. Tuy rằng y học hiện đại chưa chứng minh được chắc chắn giả thiết này nhưng đã có khá nhiều nghiên cứu cho thấy tiềm năng chữa bệnh của cây tầm gửi đối với bệnh ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư máu và ung thư hạch,…

Nghiều nghiên cứu đều đi đến kết luận: tầm gửi làm chậm sự phát triển của khối u và làm tăng cường sức khỏe cũng như hoạt động của hệ miễn dịch. Ở nhiều nước châu Âu, người ta đã bào chế một số loại thuốc có thành phần là cây tầm gửi để điều trị ung thư, làm giảm bớt những triệu chứng của các khối u ác tính và cải thiện triệu chứng ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn sau.

Tác dụng điều trị ung thư phổi của cây tầm gửi

tầm gửi chữa bệnh ung thư phổi

tầm gửi chữa bệnh ung thư phổi

–         Cây tầm gửi làm giảm tác dụng phụ của hóa trị: những tác dụng phụ của hóa trị ung thư phổi như buồn nôn, tê cứng chân tay chúng ta đều có thể sử dụng cây tầm gửi để đẩy lùi chúng. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khi sử dụng các loại thuốc được chiết xuất từ cây tầm gửi còn giảm triệu chứng rụng tóc, bớt cảm giác lo lắng và chán nản do mắc bệnh ung thư phổi ở thời gian trước đó.

–         Cây tầm gửi làm giảm triệu chứng khó chịu của xạ trị: giảm các dấu hiệu mệt mỏi sau khi xạ trị, giúp bệnh nhân có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nghiên cứu trên 220 bệnh nhân ung thư phổi, ung thư vú và ung thư buồng trứng cho thấy: cây tầm gửi có thể làm giảm mệt mỏi, mất ngủ, giảm cảm giác buồn nôn, giúp bệnh nhân ăn ngon hơn và có tinh thần lạc quan, thoải mái để điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, cây tầm gửi cũng được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày – là phương pháp được áp dụng khá phổ biến ở Châu Âu. Tuy nhiên, đây là loại cây cũng có khá nhiều tác dụng phụ, ở Hoa Kỳ người ta vẫn cho rằng cây tầm gửi có chất độc, không an toàn nên chưa được dùng trên người. Vì vậy, bạn không nên tự ý sử dụng cây tầm gửi khi chưa nhận được sự cho phép của các chuyên gia y tế.

Lời kết

Cây tầm gửi cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định về tính an toàn và hiệu quả điều trị ung thư phổi của nó. Hiện nay, nếu muốn áp dụng phương pháp này, bạn cần sử dụng cây tầm gửi dưới sự giám sát của bác sĩ về thời gian và liều dùng cho phù hợp.

clip_image001

Thuốc Fucoidan tuyệt đối an toàn cho người sử dụng – thích hợp cho mọi đối tượng bị ung thư phổi hoặc nghi ngờ có những dấu hiệu ung thư. Bạn nên sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để thu được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan