banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
July 27, 2015

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu không được biểu hiện rõ ràng mà khá mơ hồ nên người bệnh thường bỏ qua. Chỉ đến khi những dấu hiệu của bệnh trở nên rõ ràng, bệnh tiến triển nặng thì bệnh nhân mới phát hiện ung thư phổi, dẫn tới điều trị khó khăn hơn và tỷ lệ sống không cao.

Chẩn đoán u trung biểu mô màng phổi

Hút thuốc lá – nguy cơ hàng đầu gây ung thư phổi

Ho dai dẳng và khó thở

Ho dai dẳng kéo dài là một triệu chứng nguy hiểm nhưng lại bị nhiều người bỏ qua, ít để tâm. Họ thường nghĩ đến những vấn đề ít nguy hiểm gây ho kéo dài, ví dụ như dị ứng, ảnh hưởng của không khí lạnh, khô trong mùa đông,… Nhưng nếu cơn ho kéo dài trên 2 tuần, nó có thể là những triệu chứng không bình thường cảnh báo các căn bệnh nguy hiểm.

ho dai dẳng cảnh báo ung thư phổi

ho dai dẳng cảnh báo ung thư phổi

Ho kéo dài có thể là do phát sinh những vấn đề ở phổi như hen suyễn, tràn dịch màng phổi hoặc trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, tình trạng ho dai dẳng còn có thể là một dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu. Ho ra máu cũng là một triệu chứng phổ biến ở những bệnh nhân ung thư phổi, bạn có thể phát hiện một lượng máu nhỏ lẫn trong đờm khi ho. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay để sớm tìm ra nguyên nhân và có phương án ứng phó phù hợp.

Một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư phổi là tình trạng khó thở khi thực hiện một số hoạt động không quá nặng nhọc như leo cầu thang, mang vác đồ,… – những việc mà trước đây bạn có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua vấn đề này và cho rằng đó là vấn đề của tuổi tác hoặc thừa cân,… nhưng nó cũng là một trong số các dấu hiệu cơ bản của ung thư phổi giai đoạn đầu nên nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Đau lưng, ngực, nhiễm trùng đường phổi

Các khối u ác tính trong phổi có thể bám vào các dây thần kinh ở khu vực nó phát triển, gây ra triệu chứng đau đớn ở vai, lưng, ngực, cánh tay,… Đôi khi, triệu chứng này còn xuất hiện trước khi có triệu chứng ho hoặc khó thở. Vì thế, nếu bạn thấy có cơn đau ở một trong những vùng trên của cơ thể mà không có chấn thương nào thì hãy tham khảo ý kiến các bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán sớm nhất. Lý do là có đến 50% bệnh nhân ung thư phổi có triệu chứng đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán, cơn đau đặc biệt nghiêm trọng hơn khi người bệnh ho và hít thở.

viêm phổi tái phát nhiều lần là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

viêm phổi tái phát nhiều lần là dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu

Tình trạng nhiễm trùng phổi, chủ yếu là viêm phổi và viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần cũng khá phổ biến ở bệnh nhân ung thư phổi. Nếu một khối u phổi ác tính nằm gần đường thông khí thì nó có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn trong quá trình phát triển khối u, dẫn đến các bệnh nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng cũng có thể là do hút thuốc lá kéo dài hoặc người bệnh bị tràn dịch màng phổi,… nhưng nó cũng có một khả năng không nhỏ cảnh báo bạn đã mắc ung thư phổi. Nếu gặp phải triệu chứng này, bạn nên sớm đến các bệnh viện ung bướu kiểm tra để được chẩn đoán và xác định nguyên nhân gây bệnh, giúp điều trị bệnh kịp thời.

Lời kết

Khi gặp các dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu trên đây, bạn nên sớm đến các bệnh viện uy tín để khám, nhất là với những người có tiền sử hút thuốc lá hoặc người có thành viên gia đình mắc phải căn bệnh này.

supreme-fucoidan-95

Những người mắc ung thư phổi giai đoạn đầu có cơ hội chữa khỏi bệnh hoàn toàn nếu bạn được điều trị hợp lý và đúng liệu trình, đồng thời kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày.

M.A.B

mua thuốc fucoidan