banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
July 13, 2015

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn khá đặc trưng như đau ngực, ho kéo dài, ho ra máu, sụt cân nhanh, sưng hạch bạch huyết,… và bạn có thể nhận biết dễ dàng nếu chú ý nhiều hơn đến những thay đổi của chính mình.

Bệnh ung thư phổi thứ phát là gì?

Hút thuốc lá vào buổi sáng dễ mắc ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi và triệu chứng phổ biến

Ung thư phổi là loại ung thư khá phổ biến và nguy hiểm do những dấu hiệu của bệnh dễ bị nhầm lẫn với những vấn đề khác của đường hô hấp nên khó phát hiện được ở giai đoạn sớm. Chỉ khi xuất hiện những triệu chứng như ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, đau, sưng vùng đầu và cổ,… thì người bệnh mới nghĩ đến bệnh ung thư phổi nhưng thông thường, đây cũng là dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Ho là triệu chứng khá phổ biến của bệnh ung thư phổi. Những cơn ho này không hề giảm nhẹ kể cả khi bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh, tình trạng ho thường kéo dài, có thể ho ra máu. Đặc biệt nếu gặp vấn đề này cùng tình trạng khó thở thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay vì nó cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Viêm phổi cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi do khối u trong phổi phát triển, xâm lấn và chèn ép đường dẫn khí, gây nhiễm trùng và tắc nghẽn. Vì thế, những bệnh nhân lớn tuổi, đặc biệt là người có thói quen hút thuốc lá nên chụp x-quang sau khi bị viêm phổi để kiểm tra xem có bất thường gì không và phát hiện bệnh ung thư phổi. Những triệu chứng khác ở bệnh nhân bao gồm: đau dai dẳng trong ngực, khó thở, thở khò khè, khàn tiếng, nhiễm trùng đường hô hấp tái phát nhiều lần hoặc viêm phổi,viêm phế quản thường xuyên, ho đờm có lẫn máu,…

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn

Đặc biệt, nếu không được phát hiện sớm, khi ung thư phổi phát triển và lan rộng ra ngoài phổi và những phần khác của cơ thể thì nó có thể gây ra một số triệu chứng bất thường, khá dễ nhận biết. Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi ở giai đoạn muộn bao gồm:

sụt cân nhanh là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi giai đoạn muộn

sụt cân nhanh là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi giai đoạn muộn

  • Sưng hạch bạch huyết vùng cổ và ngực hoặc sưng mặt và cổ. Tình trạng sưng hạch bạch huyết là do những tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận ở vùng ngực và cổ, gây ra triệu chứng sưng, hầu như không đau, hạch cứng và ít di động, ngày càng lớn lên và có thể đạt kích thước khoảng 6cm.
  • Mệt mỏi, kiệt sức và giảm cân không rõ lý do cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi. Lý do là vì khối u càng phát triển thì càng cần nguồn nuôi dưỡng nó, khiến các cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động trơn tru như trước, làm cơ thể suy yếu, sụt cân nhanh.
  • Đau nhức xương hoặc đau trong xương là dấu hiệu cho thấy ung thư phổi đã di căn đến xương, gây ra triệu chứng đau nhức, nhất là vào ban đêm, khi người bệnh nghỉ ngơi.
  • Bệnh nhân bị nhức đầu thường xuyên, trí nhớ kém,… khi ung thư đã di căn lên não.
  • Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng như khó nuốt, ngứa ran các đầu ngón tay, ngón chân,…

Lời kết

Những dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn kể trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách nhận biết căn bệnh đáng sợ này và có phương án phát hiện, điều trị bệnh kịp thời, giảm nguy cơ biến chứng do ung thư đến mức thấp nhất.

supreme-fucoidan-95

Người bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn có thể sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để giảm nhẹ triệu chứng của bệnh, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống.

M.A.B

mua thuốc fucoidan