banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 6, 2016

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi di căn

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi di căn bao gồm tình trạng đau xương khớp, biểu hiện bất thường ở gan và những dấu hiệu ở hệ thống thần kinh trung ương.

Làm sao để phòng bệnh ung thư phổi?

Sự thật ít biết về bệnh ung thư phổi

Đau xương khớp và biểu hiện ở gan

Theo Tổ chức Y tế Thế giới thì bệnh ung thư phổi là nguyên nhân gây ra hơn 1 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới. Bệnh nhân khi đã được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn di căn thì có tỷ lệ sống rất thấp và thống kê cho thấy chỉ có dưới 20% bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán bị di căn sống được trên 5 năm sau khi phát hiện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thống kê y khoa cho thấy có khoảng 30 – 40% bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán khi đã di căn tới nhiều cơ quan trên cơ thể.

đau xương khớp cảnh báo ung thư phổi di căn

đau xương khớp cảnh báo ung thư phổi di căn

Ung thư phổi di căn tới xương là triệu chứng phổ biến nhất trong số các bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ. Nếu ung thư phổi di căn tới xương thì người bệnh thường có thể bị đau cục bộ hoặc nặng hơn trong xương. Ung thư phổi thường di căn tới xương sườn, xương chậu và xương sống hoặc đôi khi có thể lây lan tới xương bàn tay và bàn chân.

Bệnh nhân ung thư phổi di căn xương có thể gặp phải tình trạng gãy xương, khi chụp X-quang sẽ phát hiện được vị trí của ung thư di căn. Bên cạnh đó, gan cũng là cơ quan mà tế bào ung thư phổi hay di căn tới. Khi bị di căn tới gan thì bệnh nhân thường gặp các triệu chứng như đau đớn khó chịu ở góc phần tư phía trên bên phải của ổ bụng, vàng da, vàng mắt, giảm cân nhanh, buồn nôn, chán ăn và sốt kéo dài,…

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi di căn khác

Nếu ung thư phổi di căn đến não thì bệnh nhân có thể gặp phải những triệu chứng khá điển hình như: đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn ói, sụp mí mắt, mắt nhìn mờ,… Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải một số vấn đề liên quan tới tình trạng rối loạn thần kinh như co giật, tâm lý không ổn định, trí nhớ bị suy giảm, mất cảm giác cân bằng, đi đứng không vững,…

đau đầu dữ dội cảnh báo ung thư phổi di căn

đau đầu dữ dội cảnh báo ung thư phổi di căn

Các bác sĩ cho biết, có một số biện pháp được thực hiện như chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ để xác định vị trí và kích thước của khối u trong não. Nếu ung thư phổi đã di căn tới tủy sống, người bệnh có thể gặp phải những bất thường liên quan đến sức khỏe như rối loạn chức năng bàng quang, đau cột sống ruột,… Ngoài ra, người bệnh ung thư phổi còn hay gặp những vấn đề như suy giảm chức năng vận động cơ hoặc chức năng cảm giác của chi dưới.

Các triệu chứng khác: theo Hiệp hội Ung thư Mỹ thì bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn di căn cũng có những triệu chứng khá giống với bệnh ung thư thông thường như triệu chứng ho kéo dài, ho có đờm lẫn máu, đau ngực, thở khò khè, khó thở,… Ho ra một lượng máu lớn cũng là dấu hiệu khá nghiêm trọng cảnh báo ung thư phổi mà chúng ta không nên bỏ qua. Và hiện tại mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể về nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi cũng như ung thư di căn nhưng chúng ta có thể điều chỉnh lối sống cho lành mạnh, khoa học để giảm tối đa nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Lời kết

Với những dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi di căn trên đây, hy vọng bạn sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời để giảm đáng kể những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi được khuyên nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện tỷ lệ sống một cách tốt nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan