banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 15, 2015

Dấu hiệu ung thư phổi di căn

Dấu hiệu ung thư phổi di căn sẽ cho chúng ta biết về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình và từ đó có được phương pháp giữ gìn, bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Triệu chứng lâm sàng khi mắc ung thư phổi

Chữa ung thư phổi bằng kinh nghiệm dân gian

Tổng quan về ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm xuất hiện do các khối u ác tính được hình thành từ các tế bào biến đổi bất thường, không chịu sự kiểm soát của cơ thể gây ra. Hiện tại, ung thư phổi đang là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới và phổ biến thứ 3 ở phụ nữ, trong đó ung thư phổi chỉ được phát hiện ở giai đoạn di căn luôn chiếm tỷ lệ cao và gây ra nhiều nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi được coi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới, nhất là những người qua tuổi 40 và có thói quen sử dụng thuốc lá với lượng nhiều trong thời gian dài. Do triệu chứng lâm sàng biểu hiện không rõ ràng nên trong thời gian đầu mắc bệnh ung thư phổi, người bệnh dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác nên không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, dẫn tới nhiều nguy cơ đáng tiếc cho sức khỏe.

Bệnh ung thư phổi di căn xuất hiện khi các tế bào ung thư ở các bộ phận, cơ quan khác lây lan qua đường máu. Ung thư phổi di căn càng để lâu thì bệnh càng diễn biến nghiêm trọng và dẫn đến tử vong sớm hơn. Bệnh nhân mắc ung thư phổi di căn giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ rệt, khi tế bào ung thư phát triển mạnh và lây lan sang các vùng lân cận thì những triệu chứng mới rõ ràng và khi đó, khả năng chữa khỏi của bệnh nhân không cao, thời gian sống cũng bị rút ngắn đáng kể.

Dấu hiệu ung thư phổi di căn

Bệnh nhân ung thư phổi khi tiến đến giai đoạn di căn thường có những dấu hiệu nhận biết như:

Triệu chứng hô hấp: là triệu chứng biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân ung thư phổi, người bệnh thường ho khan kéo dài, ban đầu ho ra đờm, ho nhiều vào lúc gần sáng, sau có thể ho ra máu, máu ho ra thường có màu tím đặc. Nguyên nhân gây ho ra máu là do niêm mạc của phế quản bị loét do khối u phổi xâm nhập vào động mạch, khiến phế quản bị thu nhỏ kích thước.

ho ra máu cảnh báo ung thư phổi di căn

ho ra máu cảnh báo ung thư phổi di căn

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư phổi di căn còn bị khó thở và đau ngực, việc hít thở khó khăn do không khí vào phổi gây đau đớn, thở ra càng khó khăn do phế quản bị thu hẹp. Khi bệnh phát triển đến một mức nào đó thì người bệnh còn bị viêm phổi cấp tái diễn nhiều lần ở cùng một vùng phổi.

Triệu chứng toàn thân: người bệnh ung thư phổi di căn sẽ bị sụt cân nhanh chóng, kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, ngón tay và bàn chân bị biến dạng. Bệnh ung thư phổi di căn cũng gây ra tình trạng tích tụ chất dịch ngoài màng phổi và tăng tiết AHD. Có trường hợp bệnh nhân gặp triệu chứng khát, tiểu tiện nhiều lần gây giảm trương lực, yếu cơ, rung cơ, buồn nôn, chán ăn, gây nên hội chứng canxi máu. Cũng có thể người bệnh bị sưng đau xương khớp, sưng đầu ngón tay, ngón chân do khối u kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, làm hình thành những xương mới, chủ yếu là các xương dài, xương tăng sinh và gây viêm xương dưới màng xương.

Lời kết

Trên đây là những dấu hiệu ung thư phổi di căn mà bạn nên lưu ý để kịp phát hiện và điều trị hiệu quả khi ung thư phổi đã tiến triển đến giai đoạn sau.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống.

M.A.B

mua thuốc fucoidan