banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 9, 2015

Dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới

Dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới có những biểu hiện khác so với ở nam giới mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý để phục vụ công tác chẩn đoán, phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Phân biệt ung thư phổi ở nam giới và phụ nữ

Ho ra máu cảnh báo ung thư phổi

Tại sao dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới khác nam giới?

Hầu hết các thống kê y tế hiện nay đều chỉ ra rằng, bệnh ung thư phổi phổ biến ở nam giới hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu ta so sánh về số lượng bệnh nhân mắc ung thư phổi qua các năm thì sẽ thấy, tỷ lệ nữ giới mắc ung thư phổi ngày càng tăng cao. Đặc biệt, các chuyên gia y tế cũng cho biết thêm, những dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới có nhiều khác biệt so với biểu hiện của bệnh này ở nam giới.

ung thư phổi ở phụ nữ

ung thư phổi ở phụ nữ

Một trong những lý do khiến dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới và nam giới có điểm khác biệt chính là về loại ung thư phổi mà họ mắc phải và nguyên nhân gây bệnh cũng không giống nhau. Ở nam giới, phần lớn các ca bệnh đều là ung thư phổi biểu mô tế bào vảy. Loại ung thư này có xu hướng phát triển ở trong hoặc gần những đường dẫn khi lớn và thường gây ra những triệu chứng sớm như ho kéo dài, ho khan hoặc ho có đờm, đờm lẫn máu và tình trạng viêm phổi xuất hiện do khối u phát triển chèn ép các mô phổi.

Ngược lại, loại ung thư phổi phổ biến nhất ở nữ giới lại là ung thư tuyến. Bệnh nhân ung thư phổi loại này có những khối u có kích thước khá lớn, phát triển âm thầm mà không gây ra bất kỳ triệu chứng điển hình nào ở giai đoạn đầu và giữa của bệnh, khiến bệnh nhân ung thư khó phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới

Những dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới điển hình là:

Khó thở: những người bị ung thư phổi là phụ nữ thường có dấu hiệu khó thở, thở khò khè, thở ngắn khi họ đi bộ lên xuống cầu thang, chạy bộ hay hoạt động mạnh. Về sau, triệu chứng khó thở xảy ra thường xuyên hơn, kể cả khi người bệnh không làm việc nặng.

Đau vai, đau ngực: đây là triệu chứng ung thư phổi xảy ra ở nữ giới do khối u phát triển chèn ép lên dây thần kinh hoặc khối u xuất hiện ở vùng bên ngoài của phổi, gây ra tình trạng đau ngực, khó thở.

đau ngực khó thở cảnh báo ung thư phổi ở phụ nữ

đau ngực khó thở cảnh báo ung thư phổi ở phụ nữ

Mệt mỏi: trạng thái này kéo dài liên tục mà không có nguyên nhân rõ ràng có thể cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư phổi. Ngoài ra, những triệu chứng đặc hiệu khác mà bạn cũng nên lưu ý là: ho dai dẳng kéo dài, ho ra máu, khàn tiếng, thở khò khè,…

Phần lớn bệnh nhân ung thư phổi tế bào vảy ở phụ nữ có nguyên nhân trực tiếp là thói quen hút thuốc lá. Đây cũng là lý do tại sao triệu chứng bệnh ung thư phổi là khác nhau ở cả hai giới do phụ nữ thường không lạm dụng việc sử dụng thuốc lá như nam giới. Và có một lưu ý khác mà bạn cũng nên để tâm chính là ung thư phổi tế bào vảy thường bắt đầu ở những đường dẫn khí lớn, phát triển nhanh chóng, có thể di căn đến não khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Lời kết

Bất kể là nam hay nữ khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để được kiểm tra, tư vấn và chẩn đoán kịp thời, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày chính là biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả ở cả phụ nữ và nam giới.

M.A.B

mua thuốc fucoidan