banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
August 6, 2015

Dứa ngăn ngừa ung thư phổi

Cũng như những căn bệnh ung thư khác thì chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa ung thư phổi bằng những loại thực phẩm lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học. Dứa ngăn ngừa ung thư phổi là một trong những thực phẩm rất tốt đối với những người có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này.

Phân biệt ho cảm và ho ung thư phổi

Supreme Beta Glucan – hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Dứa và bệnh ung thư

Dứa tươi là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể vì với nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng cần thiết, nó giúp cơ thể mỗi người khỏe mạnh hơn, chống lại nguy cơ phát triển ung thư phổi khi kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

dứa ngăn ngừa ung thư phổi

dứa ngăn ngừa ung thư phổi

Như chúng ta đầu biết, nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi là khi một DNA trong tế bào bị tổn thương và khởi động cơ chế tái tạo một cách nhanh chóng. Những tế bào này sẽ không ngừng phân chia và tập hợp lại với nhau, phát triển thành một khối u trong cơ thể của mỗi người, đối với trường hợp ung thư phổi là khối u trong phổi. Khối u này sẽ theo thời gian tiêu diệt những tế bào khỏe mạnh và gây nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Nghiên cứu khoa học công bố năm 2008 trên tạp chí Pakistan Journal of Nutrition cho thấy: những chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại trái cây như dứa, cam, quýt, táo, lê,… có thể giúp cơ thể chống lại sự thiệt hại DNA trong tế bào, giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Dứa chính là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và nhiều khoáng chất. Ngoài ra, một loại enzyme có tên bromelain rất dồi dào trong dứa cũng là chất chống oxy hóa độc đáo có thể ức chế sự tăng trưởng của những té bào ung thư, trên cả thử nghiệm ở ống nghiệm và trên động vật.

Dứa ngăn ngừa ung thư phổi

Một nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2007, được đăng tải trên tạp chí quốc tế về Ung thư cũng đã đề cập đến vấn đề liên quan giữa việc tiêu thụ những loại trái cây tươi, trong đó có cả dứa và nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ mỗi ngày khoảng 100g hoa quả, trái cây tươi có thể giảm đến 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

để phòng ngừa ung thư phổi có thể ăn dứa tươi hoặc uống nước ép dứa

để phòng ngừa ung thư phổi có thể ăn dứa tươi hoặc uống nước ép dứa

Tuy rằng các nghiên cứu trên đây đều chứng minh dứa có tác dụng phòng bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng nhưng hiện nay vẫn chưa có một cuộc nghiên cứu chuyên sâu nào để nâng dứa lên như một biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi. Vì lẽ đó mà bạn cần biết sử dụng dứa thế nào cho phù hợp.

Dứa cũng như trà xanh, táo, cà rốt,… là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Vì vậy mà bạn có thể bổ sung loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày với lượng phù hợp vì không phải ăn quá nhiều cũng tốt bởi dứa có hàm lượng mangan cao, tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tổn hại cho cơ thể.

Bạn cũng có thể sử dụng dứa theo nhiều cách: ăn dứa tươi, uống sinh tố dứa, chế biến cùng với một số thực phẩm khác nhưng lưu ý là không nên nấu quá kỹ để tránh mất đi chất dinh dưỡng cần thiết trong quả dứa. Ngoài ra, một số đối tượng cũng cần tránh loại quả này, đó là người đau dạ dày, người bị dị ứng hoặc có cơ địa dị ứng, người mắc các bệnh về tai mũi họng,…

Lời kết

Dứa ngăn ngừa ung thư phổi nhưng bạn cũng nên lưu ý một số chỉ định trên đây để sử dụng với lượng thích hợp nhất nhằm nâng cao hiệu quả phòng bệnh ung thư của loại quả này và không gây ra các tác dụng ngược.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng thuốc Fucoidan hoặc kết hợp với thuốc Supreme Beta Glucan theo liều lượng 3 viên Beta Glucan + 9 viên Fucoidan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

M.A.B

mua thuốc fucoidan