banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 27, 2015

Dược thiện cho người bị ung thư phổi

Dược thiện cho người bị ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư và thể phế tỳ khí hư có tác dụng giúp người bệnh giảm đau đớn, khó chịu, mau chóng phục hồi sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Biểu hiện ung thư phổi ở người không hút thuốc

Dược thiện cho người ung thư phổi thể phế âm hư

Với bệnh nhân thể phế thận lưỡng hư

Bệnh nhân ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư có triệu chứng là tức ngực, khó thở, ho có đờm lẫn máu màu đen, dễ đổ mồ hôi, ngại nói, môi tím tái, mặt nặng, chân phù, hay hồi hộp, đại tiện lỏng lúc tảng sáng, mạch hư nhược, chất lưỡi nhợt,… Người bệnh có thể dùng một trong những bài thuốc sau:

vịt hầm đông trùng hạ thảo tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

vịt hầm đông trùng hạ thảo tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

Bài 1: 1 con vịt trắng + 20g tỏi vỏ tím + 15g đông trùng hạ thảo + 10g gừng tươi + gia vị vừa đủ. Khi chế biến, bạn làm sạch vịt, chặt miếng, ướp với gừng và tỏi rồi đem hầm nhừ với đông trùng hạ thảo, khi được thì thêm gia vị, ăn vài lần trong ngày, mỗi tuần ăn hai lần. Trong bài thuốc này, thịt vịt có tác dụng tư bổ ngũ tạng, huyết vịt có chứa chất kháng ung thư, đông trùng hạ thảo ích thận bổ phế, đồng thời ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

Bài 2: 20g hồ đào nhục (không bỏ vỏ) + 9g gừng tươi + 6g nhân sâm + đường phèn vừa đủ. Đem các vị thuốc này sắc trong 30 phút rồi bỏ bã gừng, chế thêm đường phèn và chia uống 2 lần trong ngày. Trong bài này, nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và chống ung thư, hồ đào thì có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế, chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, đồng thời có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả.

Với bệnh nhân thể phế tỳ khí hư

Bệnh nhân ung thư phổi thể phế tỳ khí hư có triệu chứng là ho nhiều, khó thở, đờm trắng dễ khạc, mệt mỏi, sợ gió, sợ lạnh, ngại nói, sắc mặt nhợt nhạt, ăn kém, đầy bụng khó tiêu, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong, chất lưỡi nhợt, có rêu trắng mỏng và mạch trầm nhược. Với trường hợp này, các lương y khuyên bệnh nhân nên ăn uống theo các bài thuốc sau:

cháo phổi lợn tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

cháo phổi lợn tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

Bài 1: chuẩn bị 100g phổi lợn + 100g gạo tẻ + 50g ý dĩ + gia vị vừa đủ. Sau đó, bạn đãi sạch gạo tẻ và ý dĩ, nấu thành cháo, khi cháo chín nhừ thì cho phổi lợn đã sơ chế và cắt miếng vào, đun thêm một lát là được, cho thêm đủ gia vị và chia ăn vài lần trong ngày. Trong bài thuốc này, ý dĩ có thể kiện tỳ lợi thấp, bổ phế và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; phổi lợn thì nhuận phế bổ hư, thích hợp với những người bị ung thư phổi thể khí hư đàm trệ.

Bài 2: chuẩn bị 1 con vịt trắng (nặng khoảng 1kg) + 60g đại táo + 30g sâm linh bạch truật tán + gừng tươi và gia vị vừa đủ. Sau đó, bạn làm sạch vịt, bỏ nội tạng nồi cho đại táo đã bỏ hạt và sâm linh bạch truật tán vào bụng vịt, dùng chỉ khâu lại rồi đem hầm nhừ, chế đủ gia vị và chia ăn vài lần trong ngày. Trong bài thuốc này thì thịt vịt có tác dụng bổ ngũ tạng, huyết vịt chứa chất chống ung thư, sâm linh bạch truật tán thì có công tăng trừ thấp, hòa vị, bổ khí kiện tỳ. Các vị thuốc này khi phối hợp với nhau tạo nên công dụng bổ tỳ bổ phế, kháng ung thư, hỗ trợ tốt cho các phương pháp điều trị ung thư phổi khác.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc xây dựng hợp lý chế độ ăn uống với dược thiện cho người bị ung thư phổi, bệnh nhân nên dùng thêm thuốc Fucoidan kết hợp với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để giảm nhẹ triệu chứng, hỗ trợ điều trị bệnh và kéo dài thời gian sống hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan