banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 23, 2015

Dược thiện cho người ung thư phổi thể phế âm hư

Dược thiện cho người ung thư phổi thể phế âm hư chủ yếu là những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi và giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân.

Khả năng sống của bệnh nhân ung thư phổi

Chăm sóc cơ thể phòng tránh ung thư phổi

Y học cổ truyền với bệnh nhân ung thư phổi

Trong y học cổ truyền, bệnh ung thư phổi nguyên phát được gọi là phạm vi các chứng như “hung thống”, “phế tích”, “khái thấu”, “lao khái”, “đàm ẩm”,… và được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau, trong đó có 3 thể thường gặp nhất là phế âm hư, phế thận lưỡng hư và phế tỳ lưỡng hư.

dược thiện cho người ung thư phổi

dược thiện cho người ung thư phổi

Về mặt điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi, ngoài các biện pháp như dùng thuốc uống trong, châm cứu, tập luyện khí công dưỡng sinh, bấm huyệt,… người ta còn có thể lựa chọn, chế biến và sử dụng các loại ngũ cốc, thực phẩm dưới dạng các món ăn, bài thuốc với mục đích hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Các bài thuốc, món ăn từ thảo dược có thể giúp người bệnh ung thư phổi tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Những bài thuốc này đều lấy từ các loại thảo dược, thảo mộc và ngũ cốc có sẵn trong tự nhiên, đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi hiệu quả. Dưới đây chính là một số ví dụ điển hình theo từng thể bệnh, và đặc trưng là thể phế âm hư để bạn đọc tham khảo và vận dụng khi cần thiết nhằm hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao và giảm nhẹ đáng kể các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

Dược thiện cho người ung thư phổi thể phế âm hư

Ở bệnh nhân ung thư phổi thể phế âm hư, người bệnh có triệu chứng là người gầy, tức ngực, ho khan hay ho có ít đờm nhưng đặc và khó khạc, trong đờm có những sợi máu tươi, có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay và lòng bàn chân nóng, hay vã mồ hôi trộm, môi khô miệng khát, đại tiện táo bón, chất lưỡi đỏ, tiểu tiện sẻn đỏ, mạch tế sác,… Các món ăn tốt cho bệnh nhân ung thư phổi thể phế âm hư là:

hạt sen nấu phổi tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

hạt sen nấu phổi tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

Bài 1: 200g phổi lợn + 30g hạt sen + 30g bách hợp + hành, gừng và gia vị vừa ăn. Phổi lợn bạn nên rửa sạch thái miếng, cho vào nồi hầm cùng hạt sen và bách hợp để cho nhừ, bỏ hành và gừng thái chỉ, cho thêm gia vị và chia ăn vài lần trong ngày. Với bài thuốc này, hạt sen có tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, ích thận; bách hợp có tác dụng tư âm nhuận phế, chỉ khái an thần với khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư; phổi lợn thì bổ phế, nhuận phế và giải độc. Cả ba vị phối hợp với nhau tạo nên công dụng chỉ khái an thần, tư âm nhuận phế và kháng ung thư.

Bài 2: 15g nấm linh chi + 15g đường phèn + 10g mộc nhĩ đen + 10g mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ). Bạn đem nấm linh chi rửa sạch, thái phiến, mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở hết ra rồi rửa sạch, thái vụn. Tất cả nguyên liệu trên cho vào bát cùng với đường phèn và một lượng nước vừa đủ, hấp cách thủy trong khoảng 60 phút, sau đó bỏ bã nấm linh chi, ăn mộc nhĩ và uống nước. Trong bài thuốc này, nấm linh chi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; mộc nhĩ bổ phế, hoạt huyết, hóa ứ và có tác dụng kháng ung thư ở mức độ nhất định. Các vị thuốc phối hợp với nhau để tạo nên công năng bổ hư kháng ung, chỉ khái và tư âm nhuận phế của bài thuốc.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc vận dụng các bài dược thiện cho người ung thư phổi thể phế âm hư, bạn còn có thể kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

M.A.B

mua thuốc fucoidan