banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 6, 2015

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ là một động thái mới đây của tổ chức này nhằm gia tăng cơ hội sống cho các bệnh nhân.

Dinh dưỡng khi điều trị ung thư phổi

Biện pháp chẩn đoán sớm ung thư phổi

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư với tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc phát hiện và ứng dụng các loại thuốc mới trong công tác điều trị ung thư phổi có ý nghĩa khá quan trọng trong việc giúp các bệnh nhân ung thư nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Theo đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc Opdivo (nivolumab) – một trong những loại thuốc mới vào điều trị ở những bệnh nhân mắc ung thư phổi, điển hình là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thuốc Opdivo đã có mặt trên thị trường với tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư da hắc tố mà bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị như phẫu thuật hay những loại thuốc điều trị khác. Opdivo cũng là loại thuốc miễn dịch đầu tiên được các nhà khoa học phê chuẩn để điều trị bệnh ung thư phổi và nó hoạt động trên nguyên tắc ức chế hoạt động của protein PD-1 trên cơ thể. Việc ngăn chặn loại protein này khiến hệ miễn dịch của cơ thể con người có cơ hội phát hiện và tấn công các tế bào ung thư.

Việc phê duyệt thuốc Opdivo điều trị ung thư phổi dựa trên nghiên cứu trên 272 người mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: một nửa trong số họ được điều trị với Opdivo và nửa còn lại điều trị bằng thuốc hóa trị docetaxel. Kết quả thử nghiệm cho thấy, những bệnh nhân điều trị với Opdivo thì có thời gian sống trung bình dài hơn 3 tháng so với những bệnh nhân được điều trị bằng docetaxel.

Tác dụng chữa bệnh của Opdivo

Mức độ an toàn và tính hiệu qur cao của Opdivo cũng đã được nghiên cứu trên 117 bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có trên 15% bệnh nhân nhận thấy khối u của họ đã thu nhỏ kích thước đáng kể hoặc thậm chí là biến mất sau khoảng 6 tháng điều trị với loại thuốc này. Tuy nhiên, việc điều trị ung thư phổi bằng thuốc Opdivo để giảm nhẹ triệu chứng vẫn có thể gây ra những tác dụng phụ nhất định cho bệnh nhân như: cơ thể mệt mỏi, khó thở, chán ăn, đau đớn, buồn nôn hoặc táo bón,…

khó thở là tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng thuốc Opdivo điều trị ung thư phổi

khó thở là tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng thuốc Opdivo điều trị ung thư phổi

Tùy theo mức độ tiến triển của ung thư và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà phác đồ điều trị ung thư phổi cho mỗi bệnh nhân là khác nhau. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u ra khỏi cơ thể khi nó chưa di căn hoặc thực hiện điều trị kết hợp với xạ trị, hóa trị nhằm thu được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị ung thư phổi nào thì người bệnh đều cần phải trao đổi trực tiếp với các bác sĩ điều trị về kết quả nhận được sau điều trị cũng như những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Lời kết

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi đã mở ra cho chúng ta một phương pháp điều trị bệnh mới với hiệu quả cao hơn và điều chúng ta cần làm là tuân thủ đúng chỉ định của các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày là một trong những biện pháp phát huy hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư phổi mà chúng ta không nên bỏ qua nếu muốn tránh xa và điều trị triệt để căn bệnh nguy hiểm này.

M.A.B

mua thuốc fucoidan