banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
July 17, 2015

Giai đoạn cuối ung thư phổi có chữa được không?

Khi bước đến giai đoạn cuối ung thư phổi có chữa được không chính là câu hỏi lớn của tất cả các bệnh nhân mắc bệnh. Câu trả lời là việc điều trị ở giai đoạn này chỉ giúp bệnh nhân thoải mái và có thời gian sống lâu hơn chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn

Điều trị ung thư phổi bằng thuốc nam

Giai đoạn cuối ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm ở cả Việt Nam và trên thế giới với tổng số người tử vong mỗi năm đều đạt trên 1 triệu người. Có nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư phổi như hút thuốc lá, môi trường sống ô nhiễm, làm việc trong môi trường độc hại,… Chính vì ung thư phổi không có triệu chứng rõ ràng nên hầu hết bệnh nhân đều phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối, khi việc điều trị trở nên khó khăn hơn và thời gian sống không còn nhiều nữa.

điều trị giảm nhẹ ung thư phổi giai đoạn cuối

điều trị giảm nhẹ ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư giai đoạn cuối nói chung và bệnh ung thư phổi nói riêng ở giai đoạn di căn là rất khó chữa. Vì tỷ lệ tử vong rất cao do phát hiện bệnh muộn nên nhiều người chỉ muốn buông xuôi tất cả và không cố gắng điều trị nữa. Họ chỉ nghĩ là việc điều trị hoàn toàn vô ích, và từ bỏ hoàn toàn cơ hội giành giật sự sống khỏi tay tử thần của mình.

Dù hiện tại các phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi ở giai đoạn cuối vẫn còn nhiều hạn chế và không có hiệu quả chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng chúng cũng hỗ trợ đáng kể giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, giảm các triệu chứng khó chịu khi ung thư di căn. Và chỉ cần người bệnh còn ý nghĩ ham sống, sự lạc quan và tin tưởng thì họ có thể sống thoải mái, dễ chịu hơn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sống bên bạn bè, người thân.

Phòng ngừa bệnh ung thư phổi như thế nào?

Cách đối phó tốt nhất với bệnh ung thư phổi không phải là sớm phát hiện hay điều trị bệnh mà chính là việc bạn chủ động phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và gia đình. Những biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư phổi được các chuyên gia gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để tránh xa căn bệnh đáng sợ này.

ăn uống khoa học phòng bệnh ung thư phổi

ăn uống khoa học phòng bệnh ung thư phổi

  • Nói không với thuốc lá, các sản phẩm từ thuốc lá như thuốc lá điếu, xì gà, tẩu thuốc, kể cả thuốc lá điện tử. Nếu làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với các loại hóa chất có thể gây ung thư như asen, benzene, amiang,… thì bạn cần được trang bị dụng cụ bảo hộ đầy đủ.
  • Duy trì khám sức khỏe định kỳ, nhất là nhưng người có nguy cơ mắc bệnh cao như đã từng hút thuốc lá trong thời gian dài, tuổi trên 40, trong gia đình có người đã mắc bệnh ung thư phổi.
  • Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi như ho kéo dài, ho ra máu, giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, đau ngực, khó thở,… cần đi khám ngay lập tức, không được để tới lúc các triệu chứng quá nặng mới đi khám.
  • Thay đổi lối sống tích cực: thường xuyên vận động thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, thêm chất xơ vào chế độ ăn hằng ngày từ những thực phẩm như cam, táo, nho, các loại rau màu xanh thẫm,…

Lời kết

Nếu không may mắc phải bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối thì bạn nên dũng cảm đối diện với nó và có sự tin tưởng vào bác sĩ, tích cực điều trị với tâm lý lạc quan để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn bên gia đình.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như các triệu chứng khó chịu, đau đớn. Họ có thể nhờ đến thuốc Fucoidan – loại thuốc được chiết xuất từ thành phần chống ung thư trong tảo nâu Nhật Bản có tác dụng nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan