banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 10, 2016

Giảm ung thư phổi ở người hút thuốc lá

Giảm ung thư phổi ở người hút thuốc lá có nhiều cách, quan trọng nhất là giảm bớt lượng thuốc lá hút mỗi ngày, tập thở và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Ung thư phổi vì khói rơm rạ

Dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi di căn

Giảm thuốc, ăn ngô và hành tây

Thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới hơn 90% ca bệnh ung thư phổi. Hút thuốc lá cũng gây hậu quả nghiêm trọng như tăng nồng độ các chất độc trong máu, làm suy yếu hệ miễn dịch của người sử dụng. Thế nhưng, nhiều người đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Vậy thì, bạn hãy bắt đầu giảm thiểu việc hút thuốc và thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

giảm hút thuốc để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

giảm hút thuốc để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

Giảm hút thuốc: nếu bạn không thể từ bỏ thói quen hút thuốc lá thì có thể đổi sang hút thuốc lá điện tử để giảm khói và ít gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Nếu điều này còn quá khó khăn thì bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của những nhóm hỗ trợ tư vấn cai thuốc hay sử dụng một số loại dược chất thay thế để giảm dần lượng hóa chất độc hại hấp thu vào cơ thể.

Ăn ngô và hành tây: từ lâu, ngô đã được biết đến như là khắc tinh của bệnh ung thư phổi nên bạn hãy thường xuyên dùng ngô tươi thay vì những sản phẩm ngô đã được chế biến sẵn. Lý do là vì ngô tươi có chứa chất beta krytoxanthin – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm hành tây trong chế độ ăn uống của mình vì loại củ này xếp hạng khá cao trong nhóm thực phẩm có tác dụng làm sạch phổi. Hành tây còn giúp ngăn chặn nhiễm trùng phổi và hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư mới.

Những biện pháp khác

Tập thở: tập thể dục là biện pháp tăng cường sức khỏe hiệu quả, đồng thời hỗ trợ thanh lọc phổi cực tốt mà những người có thói quen hút thuốc lá nên tuân thủ đúng. Những người hút thuốc có thể tập những bài tập thở riêng biệt để phát huy hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Chỉ cần 15 phút tập thở mỗi ngày là bạn có thể hỗ trợ tăng cường chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hiệu quả.

tập thở đúng cách để phòng bệnh ung thư phổi

tập thở đúng cách để phòng bệnh ung thư phổi

Bổ sung omega-3 và nước ép bưởi, cà rốt: Omega-3 có khả năng ngăn chặn những ảnh hưởng có hại từ thuốc lá tới động mạch chủ. Ngoài ra, loại chất béo này cũng cải thiện được độ vững chắc của thành mạch cũng như hạn chế nguy cơ mạch máu bị giãn quá mức ở những người thường xuyên hút thuốc lá. Nước ép bưởi và cà rốt cũng có tác dụng thanh lọc phổi và thanh lọc cơ thể cực hiệu quả, đặc biệt là với những người nghiện thuốc lá.

Ăn thêm gừng và hạn chế các chế phẩm từ sữa: hoạt chất chống oxy hóa có trong củ gừng sẽ giúp giải phóng các chất độc trong phổi. Tuy nhiên, những người bị cao huyết áp thì không nên dùng gừng vào ban đêm để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Những người thường xuyên hút thuốc lá cũng nên hạn chế các chế phẩm từ sữa để giúp cơ thể đào thải hết các độc tố trong quá trình làm sạch lá phổi, phòng ngừa ung thư phổi.

Lời kết

Bạn có thể làm theo những gợi ý trên đây để giảm ung thư phổi ở người hút thuốc lá hiệu quả và giúp cải thiện sức khỏe của mình theo hướng lành mạnh nhất.

supreme-fucoidan-95

Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi được khuyên nên sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan