banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 21, 2014

Hành trình chữa khỏi ung thư phổi giai đoạn cuối của tôi

Cha mẹ qua đời vì ung thư nhưng tôi vẫn hút thuốc dù cái chết của họ vẫn luôn ám ảnh tâm trí tôi. Mỗi ngày tôi hút ít nhất là 30 điếu thuốc mặc kệ sự sa sút về sức khỏe của mình. Chưa kể, tôi vẫn uống bia và rượu mỗi tối. Đến khi phát hiện mắc phải ung thư phổi giai đoạn cuối, tôi đã tuyệt vọng hoàn toàn và nghĩ mình cách cái chết không còn xa nữa. Thế nhưng, thuốc Fucoidan đã cứu sống tôi và đưa tôi khỏi vực sâu tuyệt vọng.

có Fucoidan, tôi không sợ ung thư phổi tái phát

tôi đã chiến thắng ung thư phổi nhờ thuốc Fucoidan

Hoảng hốt khi phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối

Tôi là Nguyễn Văn Bình, 48 tuổi, chủ của một quán cơm nhỏ ở thành phố Việt Trì. Tôi nghiện thuốc lá và uống nhiều bia rượu từ cách đây gần hai chục năm. Đến giờ, tôi vẫn nghĩ rằng tôi không thể từ bỏ một trong số chúng.

ung thư phổi do hút thuốc lá

ung thư phổi do hút thuốc lá

Vào khoảng tháng 7 năm 2013, tôi thấy sâu trong cổ họng mình có cảm giác đau rát, giọng nói thì đột nhiên chuyển thành khàn khàn. Khi đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là những phản ứng bình thường của cơ thể vì hút thuốc lá quá nhiều mà thôi. Thế rồi, một hôm, tôi hoảng hốt khi thấy mình khạc ra đờm có lẫn những sợi máu. Thậm chí, có hôm tôi còn ho ra cả một cục máu màu đỏ sậm.

Khi đến bệnh viện kiểm tra, sau một loạt các xét nghiệm, tôi được chẩn đoán mắc phải ung thư phổi giai đoạn cuối. Tôi có một khối u quá lớn ở phổi trái và phẫu thuật sẽ không khả thi do khối u lại nằm gần tim. 6 năm trước, mẹ tôi qua đời vì ung thư ruột già. 3 năm trước, cha tôi mất sau khi cắt bỏ dạ dày hoàn toàn cũng vì ung thư. Và giờ, có lẽ tôi lại bước trên con đường đó.

ung thư phổi

ung thư phổi

Không buông bỏ dù chỉ một tia hi vọng, tôi đã xạ trị và hóa trị tại bệnh viện. Thế nhưng, mặc dù phải chịu sự đau đớn khủng khiếp mà tôi không cảm thấy bệnh của mình có tiến triển cụ thể nào. Sau một tháng trong bệnh viện, tôi quá suy kiệt, da mặt tái sạm lại và phải nằm liệt trên giường bệnh.

Thuốc Fucoidan đã cứu sống tôi

Tháng 11 năm 2013, tôi quyết định về nhà trị liệu, vì ở nhà thoải mái hơn. Khi xuất viện, bác sĩ cũng cho biết là tôi chỉ sống được 2 – 3 tháng, nếu may mắn, tôi có thể đón cái Tết cuối cùng. 10 ngày sau khi về nhà, con trai tôi vô tình đọc được thông tin về thuốc Fucoidan trên một số website về ung thư – đó chính là phát hiện làm thay đổi cuộc đời tôi.

thuốc supreme fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

thuốc supreme fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Tôi bắt đầu uống thuốc Fucoidan ngay sau đó. Người ta yêu cầu tôi chỉ nên uống 3 – 5 viên một ngày nhưng tôi vẫn uống 5 viên một lần, 2 lần một ngày vì nghĩ rằng nếu không có tác dụng phụ thì cứ tăng liều dùng. Sau 20 ngày uống thuốc, tôi bắt đầu có cảm giác thèm ăn, những cơn đau ở lồng ngực cũng giảm dần và thời gian sau tôi có thể đứng dậy đi vòng vòng trong nhà.

Sau Tết, tôi đã đi qua cái thời điểm và tôi được chẩn đoán là sẽ chết. Khi đi kiểm tra lại, bác sĩ nói rằng khối u của tôi đã thu nhỏ đáng kể và tôi có thể làm phẫu thuật cắt bỏ nhưng tôi từ chối. Tôi nghĩ mình có thể tiêu diệt ung thư hoàn toàn bằng thuốc Fucoidan. Đến tháng 3 năm 2014, tôi đã có thể đi dạo được ra các khu vực xa hơn. Tháng 4, tôi đi xét nghiệm thấy khối u và tế bào ung thư hoàn toàn tiêu biến.

Lời kết

clip_image001

Đến nay, tôi vẫn chưa dám tin rằng mình đã chiến thắng cái chết cận kề chỉ trong 1 năm trước. Dù khỏi bệnh, tôi vẫn sẽ sử dụng thuốc Fucoidan vì tôi không muốn mình phải chống chọi với bệnh ung thư thêm một lần nào nữa.

mua thuốc fucoidan