banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 18, 2014

Hình ảnh về bệnh ung thư phổi

Mặc dù ung thư phổi là bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của 1,3 triệu người mỗi năm trên thế giới nhưng ít người trong chúng ta ý thức được sự nguy hiểm này nếu cập nhật bằng những thông tin khô cứng trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, những hình ảnh trực quan về bệnh ung thư phổi chắc chắn sẽ giúp chúng ta hiểu rõ và nhớ lâu về bệnh ung thư phổi, những nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị của căn bệnh nguy hiểm này.

điều trị bệnh ung thư phổi di căn

bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì?

Ung thư phổi – nguyên nhân và triệu chứng

tế bào ung thư

tế bào ung thư

Bệnh ung thư phổi thường xuất phát từ các tế bào ung thư ở biểu mô của phổi. Bệnh ung thư phổi thường được chia thành hai dạng chính: ung thư tế bào nhỏ và ung thư không phải tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư tế bào nhỏ chỉ chiếm 20% tổng số các ca bệnh ung thư phổi, ung thư tế bào lớn chiếm đến 80% còn lại.

phổi bị ung thư

phổi bị ung thư

Nguyên nhân ung thư phổi cho đến nay vẫn chưa có được kết luận rõ ràng do có nhiều người gặp phải rất nhiều yếu tố nguy cơ nhưng lại hoàn toàn không bị bệnh ung thư phổi tấn công. Tuy vậy, nếu có các yếu tố dưới đây, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư phổi: hút nhiều thuốc lá, tiếp xúc lâu dài với khí phóng xạ radon, bụi amiăng, sống trong môi trường ô nhiễm, có tiền sử mắc bệnh phổi, bệnh đường hô hấp hoặc trong gia đình có người bị ung thư phổi,…

thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

Triệu chứng hay gặp của bệnh nhân ung thư phổi là: ho khan lâu ngày, ho có đờm, đờm có thể lẫn máu, thường xuyên thấy đau ngực, khó thở, ngạt mũi, khàn giọng, viêm phổi và viêm phế quản tái phát nhiều lần, phù nề vùng mặt và cổ, sụt cân nhanh, cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon,…

bệnh nhân ung thư phổi với triệu chứng ho dai dẳng

bệnh nhân ung thư phổi với triệu chứng ho dai dẳng

ho ra máu là biểu hiện ung thư phổi

ho ra máu là biểu hiện ung thư phổi

Cách điều trị và phòng ngừa ung thư phổi

Theo Tiến sĩ Trần Văn Thuấn – phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, thông thường có 4 biện pháp chữa ung thư phổi: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm đích (điều trị triệu chứng, giảm đau, nâng cao hệ miễn dịch). Y học cổ truyền cũng ghi nhận các phương thuốc đông y và phương pháp châm cứu có thể hỗ trợ điều trị triệu chứng của ung thư phổi.

điều trị bệnh ung thư phổi

điều trị bệnh ung thư phổi

xạ trị ung thư phổi

xạ trị ung thư phổi

thuốc đông y trị ung thư phổi

thuốc đông y trị ung thư phổi

Việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi phụ thuộc chủ yếu vào các nguyên nhân gây bệnh: tránh xa những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Tức là: nếu bạn đang hút thuốc – hãy bỏ thuốc, nếu bạn chưa hút thuốc thì đừng bao giờ thử chúng; làm việc và sinh sống trong môi trường trong lành; nên đeo các dụng cụ bảo hộ khi làm việc trong các môi trường độc hại; chữa lành những căn bệnh về phổi, đường hô hấp,… Nếu là người nằm trong nhóm có nguy cơ cao hoặc khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường, bạn nên đi kiểm tra chuyên khoa để xác định tình trạng sức khỏe của mình, giúp phát hiện sớm khối u và điều trị kịp thời.

bỏ thuốc lá để phòng bệnh ung thư phổi

bỏ thuốc lá để phòng bệnh ung thư phổi

Lời kết

Những hình ảnh đáng sợ về bệnh ung thư phổi sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ ràng nhất về sự nguy hiểm của căn bệnh này.

clip_image001

Để điều trị ung thư phổi hiệu quả, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị ung thư thường gặp, bạn hãy sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư.

M.A.B

mua thuốc fucoidan