banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 17, 2015

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi bởi nếu triệu chứng này biểu hiện dài ngày, không khỏi dù đã sử dụng thuốc thì chúng ta có thể nghi ngờ rằng mình có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

Sử dụng nhiều thịt đỏ dễ mắc ung thư phổi

Biến chứng ung thư phổi giai đoạn IV

Tình trạng ho là gì?

Tình trạng ho kéo dài thường là biểu hiện của những bệnh lý thông thường của cơ thể như khi chúng ta bị nhiễm lạnh hoặc có vi khuẩn, virus xâm nhập vào đường hô hấp,… Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể cảnh báo bệnh ung thư phổi ở những người có thời gian hút thuốc kéo dài, đi kèm với những nguyên nhân khác nữa.

ho kéo dài cảnh báo nhiều bệnh về đường hô hấp

ho kéo dài cảnh báo nhiều bệnh về đường hô hấp

Ho là phản xạ bình thường của cơ thể nếu có dị vật xâm nhập vào đường hô hấp, đưa chúng ta khỏi cơ thể. Tình trạng ho kéo dài thường liên quan đến những vấn đề bệnh lý ở đường hô hấp. Viêm họng cấp chính là một trong những căn bệnh thường gây ra triệu chứng ho liên tục, dài ngày. Ngoài viêm họng cấp thì viêm thanh quản, viêm phế quản cấp, viêm khí quản hoặc hen suyễn,… cũng là những vấn đề của cơ thể dẫn tới tình trạng ho kéo dài và nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh những nguyên nhân được liệt kê ở trên thì tình trạng ho cũng có thể gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với khói bụi trong môi trường sống ô nhiễm hoặc nơi làm việc có nhiều khói bụi như hầm mỏ, xưởng may,… hoặc những khi cơ thể chúng ta bị nhiễm lạnh đột ngột. Khi ho chỉ là triệu chứng của những bệnh lý đơn giản ở trên thì việc điều trị thường diễn ra khá dễ dàng và bệnh nhân có thể mau chóng thoát khỏi triệu chứng ho kéo dài nói trên.

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Tuy nhiên, ho kéo dài cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư phổi nên bệnh nhân cần nhanh chóng tới các bệnh viện để kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán xác định bệnh. Ngoài biểu hiện ho kéo dài, khiến bệnh nhân thường không quan tâm và bỏ qua vì nghĩ rằng mình chỉ mắc phải những bệnh lý thông thường thì người mắc bệnh ung thư phổi còn phải đối diện với một số biểu hiện của ung thư phổi như:

ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Người bệnh bị ho kéo dài trên 3 tuần, ho khan, có thể kèm đờm, đờm lẫn máu hoặc thậm chí là ho ra máu, khi sử dụng những loại thuốc kháng sinh, chống viêm, trị ho đều không mang lại hiệu quả mà triệu chứng này ngày càng nặng hơn. Ngoài ra, cơ thể bệnh nhân càng ngày càng mệt mỏi nhiều hơn, đi kèm với triệu chứng khó thở, giảm cân đột ngột, nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân, đồng thời xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu ở vùng ngực và vai.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học cũng chưa đưa ra được kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì thói quen hút thuốc lá và sống trong môi trường ô nhiễm chính là những yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư phổi. Cũng vì vậy mà mỗi người chúng ta đều nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen sống tích cực, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hoặc tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời.

Lời kết

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi nên nếu xuất hiện triệu chứng này trên 3 tuần, ngày càng có xu hướng nặng thêm thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe ngay lập tức nhằm có phương án ứng phó phù hợp nếu không may mắc bệnh ung thư phổi.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng thuốc Fucoidan + 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh, giảm nhẹ các triệu chứng và tác dụng phụ của những phương pháp điều trị ung thư, góp phần nâng cao tỷ lệ sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

M.A.B

mua thuốc fucoidan