banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 4, 2015

Ho ra máu cảnh báo ung thư phổi

Ho lâu ngày, ho ra máu cảnh báo ung thư phổi hoặc những căn bệnh nguy hiểm khác ở đường hô hấp như lao phổi,…

Triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Những loại trà phòng ngừa ung thư phổi

Ho lâu ngày, ho ra máu ở bệnh nhân lao phổi

Tình trạng ho lâu ngày, ho ra máu khá phổ biến ở những người mắc các bệnh có liên quan đến đường hô hấp như lao phổi. Hầu hết mọi người đều biết rằng, lao phổi chính là căn bệnh truyền nhiễm lây lan chủ yếu qua đường hắt hơi hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lao có trong đờm của bệnh nhân. Những người khỏe mạnh bình thường, có sức khỏe tốt cũng có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh này nếu tiếp xúc gần với người bệnh hoặc chất dịch, chất thải của họ.

ho lâu ngày là dấu hiệu lao phổi

ho lâu ngày là dấu hiệu lao phổi

Triệu chứng điển hình của bệnh nhân lao phổi chính là ho kéo dài, ho khan lâu ngày, đôi khi ho có đờm, đờm lẫn máu hoặc ho ra máu và có thể kéo dài đến 2 tuần. Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng điển hình khác như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thường xuyên sốt nhẹ, biếng ăn, chán ăn, đắng miệng, da xanh tái,…

Những dấu hiệu của bệnh nhân mắc lao phổi thường diễn ra theo từng đợt, có thể giảm nhẹ trong một vài ngày rồi lại tái phát trở lại với những triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn so với bình thường, việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế với các bệnh nhân, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên đi khám và điều trị ngay để tránh biến chứng, hạn chế nguy cơ tử vong của người bệnh.

Ho ra máu cảnh báo ung thư phổi

Tuy nhiên, những triệu chứng kể trên như ho lâu ngày, ho ra máu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân nhanh,… sau khi được chẩn đoán là mắc lao phổi thì bạn có thể yên tâm phần nào vì việc điều trị thường mang lại hiệu quả tốt dù thời gian điều trị thường kéo dài. Nhưng những triệu chứng nói trên cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi. Ung thư phổi là căn bệnh hết sức nguy hiểm, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân nếu không được điều trị sớm.

ho ra máu cảnh báo ung thư phổi

ho ra máu cảnh báo ung thư phổi

Bệnh nhân ung thư phổi có thể gặp phải những triệu chứng điển hình ở trên, cùng với những dấu hiệu khác như chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy kiệt nhanh, sụt cân nhiều, sốt không rõ nguyên nhân,… Những triệu chứng này có thể chỉ đơn giản là xuất hiện trong thời gian ngắn, khiến người bệnh ít chú ý và quan tâm đúng mức. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao thực trạng hầu hết bệnh nhân ung thư phổi chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, và việc điều trị thường không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tuy hiện nay các nhà khoa học còn chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư phổi nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng mắc bệnh. Thường xuyên sử dụng thuốc lá, rượu bia hoặc duy trì lối sống không khoa học chính là những lý do chủ yếu khiến bệnh nhân có thể phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm trên. Chính vì lý do này mà để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, bạn nên chú ý đến công tác giữ gìn sức khỏe và khắc phục những yếu tố gây bệnh được liệt kê trên đây.

Lời kết

Ho ra máu cảnh báo ung thư phổi hoặc những căn bệnh nguy hiểm ở đường hô hấp khác nên nếu gặp triệu chứng này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày hoặc kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để cho hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất bạn nhé.

M.A.B

mua thuốc fucoidan