banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 21, 2015

Khả năng sống của bệnh nhân ung thư phổi

Khả năng sống của bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Chăm sóc cơ thể phòng tránh ung thư phổi

3 triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Khả năng sống của bệnh nhân ung thư phổi

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phổi tùy thuộc vào loại ung thư phổi mà họ mắc phải là ung thư phổi tế bào nhỏ hay ung thư phổi không tế bào nhỏ, lành tính hay ác tính. Vì ung thư phổi tế bào nhỏ tiến triển rất nhanh nên có mức độ nguy hiểm cao và thời gian sống rất ngắn. Trong khi đó, bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có thể chữa trị khá hiệu quả để kéo dài thời gian sống hơn nhiều.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Trên thế giới, trung bình có khoảng 15% bệnh nhân ung thư phổi sau khi được chẩn đoán bệnh sẽ sống được trên 5 năm, chủ yếu là những người được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu. Đối với những bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ và di căn, nếu duy trì những biện pháp điều trị tích cực thì họ cũng chỉ sống thêm được khoảng từ 6 – 18 tháng.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ chiếm khoảng 80% trong số các ca bệnh, là bệnh thường được phát hiện muộn và khó chữa do bệnh nằm sâu và các triệu chứng ung thư phổi thường không biểu hiện rõ ràng, dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác. Vì vậy, bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có thời gian sống không dài, chỉ có khoảng 57 – 65% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn I sống được trên 5 năm, 38 – 55% bệnh nhân giai đoạn II sống được quá 5 năm, giai đoạn III và IV thì người bệnh chỉ sống trung bình được khoảng 8 – 11 tháng dù được điều trị tích cực.

Ung thư phổi có chữa được không?

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư phổi tương đối thấp, có lẽ vì người bệnh thường không phát hiện bệnh cho đến khi đã phát triển đến giai đoạn muộn, khiến cho việc điều trị gặp nhiều trở ngại và dẫn tới khả năng sống của bệnh nhân không cao. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, ngay từ giai đoạn đầu kết hợp với việc điều trị tích cực, đúng phác đồ và phù hợp với thể trạng của bệnh nhân thì chúng ta sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn hoặc thời gian sống dài hơn.

tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi

tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi

Trước khi lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân thì các bác sĩ còn phải xác định xem người bệnh mắc ung thư phổi thuộc loại nào và mức độ (giai đoạn) của bệnh. Việc xác định giai đoạn là vô cùng quan trọng để bác sĩ đánh giá xem ung thư phổi đã di căn hay chưa, nếu có di căn thì đã lan tới những bộ phận nào của cơ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và điều trị trúng mục tiêu. Tùy vào giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà các phương pháp này được lựa chọn với mục đích điều trị tiêu diệt ung thư hay giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh nhân.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm hiểu biết về khả năng sống của bệnh nhân ung thư phổi, từ đó đề ra kế hoạch phòng bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm để nâng cao hiệu quả chữa bệnh một cách tốt nhất.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng kết hợp cả thuốc Fucoidan và 3 viên Beta Glucan mỗi ngày trong mọi giai đoạn bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ kích thước khối u, hỗ trợ điều trị giảm nhẹ triệu chứng và nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

M.A.B

mua thuốc fucoidan