banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 4, 2016

Làm sao để phòng bệnh ung thư phổi?

Làm sao để phòng bệnh ung thư phổi, nhất là ở những người mang nhiều yếu tố dễ dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này? Những lời khuyên dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Sự thật ít biết về bệnh ung thư phổi

Các loại thuốc chống ung thư phổi

Bỏ thuốc lá và phòng tránh nghề nghiệp

Những nghề nghiệp phải tiếp xúc lâu dài với các chất phóng xạ như urani, radium và các chất như crom niken, thạch tín, hydrocarbon,… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Chính vì vậy mà những người làm việc trong môi trường độc hại như hầm than, môi trường rò rỉ hóa chất, sử dụng thuốc trừ sâu, khai thác mỏ quạng phòng xạ,… nên nghiên túc thực hiện các biện pháp phòng hộ để giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với các chất độc hại gây ung thư, phòng bệnh ung thư phổi hiệu quả.

bỏ thuốc lá phòng bệnh ung thư phổi

bỏ thuốc lá phòng bệnh ung thư phổi

Nghiện thuốc lá cũng là một trong những thói quen làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung th trên toàn thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới thì có tới 25% bệnh nhân mắc ung thư hiện nay trên toàn cầu là do ảnh hưởng của khói thuốc lá. Chất nicotin cùng nhiều chất độc khác trong khói thuốc có thể làm hư hại các tế bào phổi, sau một thời gian dài những tế bào này sẽ phát triển ác tính thành ung thư.

Người hút thuốc lá trong vòng 6 tháng cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 6,5 lần so với người không hút. Ngoài ra, tác hại của khói thuốc lá cũng gây ảnh hưởng tới người bên cạnh vì những người tiếp xúc với môi trường nhiều khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để phòng bệnh ung thư phổi là từ bỏ thuốc lá, giúp bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Ăn uống, rèn luyện và cải tạo môi trường

Tập luyện thể dục thường xuyên cũng là biện pháp giúp bạn phòng bệnh ung thư phổi hiệu quả. Bạn nên chọn lựa những bộ môn thể dục thể thao vừa sức như yoga, đi bộ, đạp xe, bơi lội,… và duy trì luyện tập hằng ngày ít nhất 150 phút mỗi tuần. Phương pháp này giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh hơn, hệ hô hấp và bài tiết hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ mắc ung thư phổi cùng nhiều loại bệnh khác hiệu quả.

tích cực rèn luyện sức khỏe phòng ngừa ung thư phổi

tích cực rèn luyện sức khỏe phòng ngừa ung thư phổi

Muốn phòng tránh ung thư phổi, bạn cũng nên bổ sung thêm rau xanh và các loại hoa quả tươi vào thực đơn ăn uống hằng ngày của gia đình mình. Bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu vitamin C, vitamin E, carotenoid, selen như trái cây có vị hơi chua, hoa quả, rau xanh có màu vàng, đỏ hoặc xanh thẫm, các loại cá, tôm, cua,… và hạn chế những đồ ăn chiên nướng, đồ ăn nhiều dầu mỡ,…

Cải tạo môi trường: những người sống gần khu vực đông đúc thường dễ mắc bệnh ung thư phổi vì thường xuyên phải hít thở không khí ô nhiễm, nhiều bụi bẩn và các chất độc hại khác. Vì thế, bạn hãy trồng thêm nhiều hoa và cây xanh xung quanh nhà, nên thường xuyên bảo trì hệ thống thông gió trong nhà, cải thiện chất lượng của hệ thống lưu thông không khí và luôn đo mức độ radon trong nhà xem có ở mức bình thường không để khắc phục ngay và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Mong rằng những gợi ý trên đây đã giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề là làm sao để phòng bệnh ung thư phổi hiệu quả hơn.

supreme-fucoidan-95

Ung thư phổi cũng có thể được phòng ngừa bằng cách sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, ví dụ như kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan