banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 24, 2016

Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư phổi

Tham khảo những lời khuyên cho bệnh nhân ung thư phổi dưới đây sẽ giúp bạn có hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn và giảm nguy cơ biến chứng, tái phát sau khi điều trị bệnh.

Nguy cơ ung thư phổi ở người không hút thuốc

Phụ nữ giàu dễ tử vong vì ung thư phổi

Từ bỏ thuốc lá để cải thiện sức khỏe

Về cơ bản, các bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng khi được phát hiện sớm sẽ mang lại hiệu quả tốt trong việc điều trị và ngăn chặn sự phát triển của bệnh, nhưng để khẳng định kết quả ra sao thì chúng ta cũng chưa thể nói trước được điều gì. Còn đối với các bác sĩ chuyên khoa điều trị ung thư phổi thì liều thuốc tốt nhất cho bệnh nhân để ngăn chặn căn bệnh quái ác này chính là: thay đổi một số thói quen không tốt trong sinh hoạt để giúp phòng tránh bệnh từng ngày, từng giờ.

bỏ thuốc lá ngăn ngừa ung thư phổi

bỏ thuốc lá ngăn ngừa ung thư phổi

Một trong những lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa vẫn cảnh báo đối với mỗi chúng ta chính là việc từ bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá đã trở thành một vấn nạn toàn cầu chứ không riêng ở Việt Nam. Từ bỏ thói quen hút thuốc lá chẳng những giúp cho bản thân mình tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi mà còn giảm được nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh quái ác khác.

Giới khoa học đã khẳng định là có tới 90% phụ nữ bị mắc bệnh ung thư là do họ thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá. Trong số họ, chỉ có một phần nhỏ là trực tiếp hút thuốc, còn phần lớn là do tiếp xúc gián tiếp với khói thuốc khi người trong gia đình, đồng nghiệp hút thuốc. Như vậy, việc từ bỏ thuốc lá chẳng những giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho mình mà còn cho cả những người xung quanh.

Thay đổi lối sống và cải thiện môi trường

Không khí đang là một trong những vấn đề cần phải được quan tâm và giải quyết một cách nghiêm túc trong thời điểm hiện nay. Không khí ô nhiễm và các chất gây ung thư sẽ đi vào cơ thể qua đường hô hấp, đặc biệt là những chất độc hại trong thác mỏ quặng phóng xạ, môi trường rò rỉ hóa chất, hay sử dụng thuốc trừ sâu,… Vì thế, bạn nên thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, tránh hoặc giảm tối thiểu việc tiếp xúc với những hóa chất độc hại gây ung thư kể trên.

tập thể dục hằng ngày phòng bệnh ung thư phổi

tập thể dục hằng ngày phòng bệnh ung thư phổi

Chúng ta cũng nên xây dựng một lối sống lành mạnh, khoa học. Việc tập thể dục hàng ngày, chịu khó vận động, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lí chính là một biện pháp cực tốt giúp cơ thể chúng ta tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Các bác sĩ cũng có lời khuyên là bạn nên ăn nhiều rau xanh để giúp cơ thể có thể thanh lọc độc tố hiệu quả hơn. Những thực phẩm như súp lơ xanh, rau chân vịt, hành tây, cà chua, táo, cam… sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư phổi tốt hơn.

Riêng với chị em phụ nữ, ngoài việc tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và môi trường ô nhiễm thì cũng cần hạn chế khói dầu trong nhà bếp. Những phụ nữ hàng ngày phải tiếp xúc với khói bếp, với mùi của nhiều loại gia vị, khói dầu mỡ và từ các chất liệu đốt như gas, củi, than,… cũng dễ mắc bệnh ung thư phổi. Vì thế mà bạn cần phải hạn chế một cách tối đa việc tiếp xúc với những chất độc hại có trong cuộc sống thường nhật để có thể ngăn chặn bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Mong rằng với những lời khuyên cho bệnh nhân ung thư phổi trên đây, chúng ta có thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày kết hợp với 3 viên Beta Glucan là biện pháp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư phổi được các chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng ngay từ hôm nay.

M.A.B

mua thuốc fucoidan