banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
October 8, 2015

Lối sống khoa học ở bệnh nhân ung thư phổi

Tuân thủ một lối sống khoa học ở bệnh nhân ung thư phổi chính là việc có ý nghĩa quan trọng giúp chúng ta kéo dài sự sống cho người bệnh và hạn chế nguy cơ tái phát, biến chứng căn bệnh nguy hiểm này.

Điều trị ung thư phổi bằng thuốc nam

Biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

Các biện pháp chăm sóc y tế cho bệnh nhân

Bên cạnh việc áp dụng đầy đủ và đúng phác đồ điều trị ung thư thì tuân thủ một lối sống khoa học ở bệnh nhân ung thư phổi cũng là một trong những yếu tố hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Những biện pháp chăm sóc y tế cho bệnh nhân ung thư là:

Chú ý về môi trường sống: bệnh nhân ung thư phổi đang điều trị hoặc sau điều trị ung thư nên sống trong một môi trường thoải mái, yên tĩnh và đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, trong phòng ở của bệnh nhân ung thư phổi cần trang bị các vật phẩm cần thiết như máy thở để ngăn ngừa tình trạng ngưng thở ở những bệnh nhân có triệu chứng ho ra máu nặng. Ngoài ra, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ điều trị để sử dụng những loại thuốc giảm đau cho phù hợp.

bệnh nhân ung thư phổi nên sống trong môi trường trong lành, thoáng đãng

bệnh nhân ung thư phổi nên sống trong môi trường trong lành, thoáng đãng

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: người bệnh cũng cần được hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho thật khoa học và đảm bảo phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng cần nắm rõ được tình trạng tâm lý hiện tại của bệnh nhân, tránh để lối suy nghĩ quá bi quan, tiêu cực của họ làm ảnh hưởng xấu tới kết quả chữa trị và chất lượng cuộc sống.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh: bệnh nhân ung thư phổi và những người thân trong gia đình cần nắm rõ các thông tin về kế hoạch điều trị bệnh như các thủ tục, lưu ý sau khi thực hiện các phác đồ điều trị bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ và người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân cần có những buổi trao đổi thông tin trực tiếp để giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Chăm sóc cuộc sống cho người bệnh

Khi chăm sóc cuộc sống cho người bệnh ung thư phổi, chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:

Chú ý đến những thay đổi xuất hiện trên cơ thể bệnh nhân: quan sát chặt chẽ và tỉ mỉ các triệu chứng của bệnh ung thư phổi, nhất là khi chúng có dấu hiệu phát triển nặng hơn để tránh tối đa những biến chứng có thể xảy ra, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh như xẹp phổi, rối loạn nhịp tim, chảy máu, nhiễm trùng,…

bệnh nhân ung thư phổi nên thoải mái và đặt hy vọng vào khả năng chữa khỏi bệnh

bệnh nhân ung thư phổi nên thoải mái và đặt hy vọng vào khả năng chữa khỏi bệnh

Giữ suy nghĩ lành mạnh: một suy nghĩ tích cực đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng của bệnh nhân ung thư phổi sau điều trị, giúp họ sớm đạt được những hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư phổi cũng nên từ bỏ thuốc lá vì hút thuốc lá lâu ngày không chỉ có liên quan chặt chẽ đến nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi mà còn khiến căn bệnh này tiến triển khó kiểm soát hơn, đồng thời gây ra nhiều loại ung thư nguy hiểm khác như ung thư vú, ung thư gan, ung thư thận, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày,…

Bệnh nhân ung thư phổi cần phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe của bản thân, tái khám định kỳ và thông báo với các bác sĩ về những dấu hiệu bất thường của cơ thể để được chẩn đoán, xác định bệnh một cách chính xác và kịp thời.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc áp dụng một lối sống khoa học ở bệnh nhân ung thư phổi, người bệnh nên uống thêm thuốc Fucoidan và 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, thu nhỏ kích thước khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng và tái phát căn bệnh nguy hiểm này.

M.A.B

mua thuốc fucoidan