banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 11, 2015

Món ăn dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi

Các món ăn dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi từ thảo dược truyền thống và những nguyên liệu bổ dưỡng sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, hồi phục sức khỏe tốt hơn để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Dấu hiệu ung thư phổi ở nữ giới

Phân biệt ung thư phổi ở nam giới và phụ nữ

Các món ăn dưỡng sinh, bổ phổi

Điều trị bệnh ung thư phổi là cuộc chiến kéo dài và chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc nâng cao sức khỏe, rút ngắn thời gian hồi phục và hiệu quả điều trị bệnh. Dưới đây là những món ăn dưỡng sinh, bổ phổi mà bệnh nhân ung thư phổi nên thường xuyên áp dụng để nhanh chóng hồi phục thể lực và có sức khỏe chống lại bệnh ung thư.

Bạch chỉ hầm tổ yến: chuẩn bị 9g bạch chỉ + 9g tổ yến + đường đá vừa đủ. Cách làm: cho bạch chỉ, tổ yến vào nồi hầm cách thủy, để lửa riu riu, sau đó lọc kỹ. Cuối cùng, thêm đường và gia vị vừa dùng để hầm thêm vài phút là được. Đây là món ăn có thể dùng 2 – 3 lần mỗi ngày để bổ phổi, dưỡng âm, giảm ho và cầm máu rất tốt.

gà hầm hạt đen bổ dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi

gà hầm hạt đen bổ dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi

Vịt hấp bạch quả: chuẩn bị 1 con vịt trắng + 200g bạch quả + gia vị vừa ăn. Khi chế biến, bạn bỏ vỏ, nấu chín bạch quả, vịt làm sạch lấy xương và thịt, tiếp tục cho nguyên liệu vào nồi hấp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi vịt mềm là dùng được. Món này bệnh nhân ung thư phổi có thể ăn thường xuyên để lợi tiểu, giảm sưng, giảm ho khan, thích hợp với người bệnh giai đoạn cuối, suy nhược cơ thể, bị mất sức và nhiều đờm.

Gà nấu hạt sen: chuẩn bị 15g hạt sen và khoảng 500g thịt gà, cho hai nguyên liệu vào nồi hầm nhừ cùng với các loại gia vị cho vừa ăn. Món này có thể dùng thường xuyên với tá dụng bổ phổi, ích khí, thích hợp cho những bệnh nhân ung thư phổi bị suy nhược, thiếu máu.

Những món ăn giảm triệu chứng ung thư phổi

Súp dưa đậu: chuẩn bị 60g vỏ dưa + 60g hạt dưa + 60g đậu tằm. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đun nhỏ lửa cùng 3 bát nước, nêm gia vị vừa ăn và dùng để uống. Đây là món ăn có tác dụng giảm sưng, lợi tiểu, hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng của người bệnh ung thư phổi bị tràn dịch màng phổi.

Cháo táo tàu bạch quả: chuẩn bị 50g gạo trắng + 25g bạch quả + 20g táo tàu. Khi chế biến, cho bạch quả, táo tàu và gạo vào đun nhừ thành cháo, dùng vào bữa sáng và tối để tiêu độc, giảm sưng khi mắc ung thư phổi.

súp dưa đậu cho bệnh nhân ung thư phổi

súp dưa đậu cho bệnh nhân ung thư phổi

Cam thảo, tuyết lê nấu phổi lợn: chuẩn bị 250 phổi lợn + 10g cam thảo + 2 quả tuyết lê. Lê gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, phổi lợn thì rửa sạch, thái lát, bóp sạch bọt, thêm cam thảo vào hầm với chút nước, đường, đun nhỏ lửa 3 tiếng thì dùng. Món này bệnh nhân ung thư phổi có thể ăn mỗi ngày một lần để tiêu đờm, tốt cho những người bị ho lâu ngày không dứt.

Đường đá nấu hạnh nhân: chuẩn bị 50 gạo trắng + 15g hạnh nhân ngọt + 3g hạnh nhân đắng + đường đá vừa dùng. Khi làm, bạn cho hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng vào ngâm nước, bóc vỏ, đập nhỏ, nấu cùng cháo với đường đun sôi, cách ngày dùng một lần. Đây là món ăn có hiệu quả tiêu đờm, giảm hen suyễn, giảm ho và giúp người bệnh thư giãn tốt hơn.

Lời kết

Tuy rằng những món ăn dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi rất tốt nhưng bệnh nhân cũng không thể dựa hoàn toàn vào chúng mà quan trọng nhất là phải theo đúng phác đồ điều trị khoa học.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên dùng thêm cả thuốc Fucoidan mỗi ngày, kết hợp với 9 viên Beta Glucan để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan