banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 22, 2015

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư được đánh giá là nguy hiểm nhất bởi nó diễn tiến nhanh, dễ di căn, độ ác tính cao trong khi tiên lượng lại khá thấp. Để hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư phổi và có phương án phòng ngừa ung thư phổi phù hợp, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Thuốc trị ung thư phổi

Ung thư phổi di căn đến những cơ quan nào?

Số liệu về bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi rất nguy hiểm

bệnh ung thư phổi rất nguy hiểm

Theo số liệu thống kê của Globocan: năm 2008 trên thế giới có 1,61 triệu ca mắc ung thư phổi mới được chẩn đoán và có đến 1,38 triệu người tử vong vì ung thư phổi. Ở Việt Nam, ung thư phổi đứng thứ 2 trong số các bệnh ung thư thường gặp nhất. Năm 2008, nước ta có 20.659 ca mắc mới ung thư phổi, trong khi đó số ca tử vong vì căn bệnh này là 17.853 người.

80% bệnh nhân ung thư phổi là thuộc dạng ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ chiếm khoảng 20% nhưng nó là dạng tiến triển rất nhanh, khi phát hiện thì thời gian sống của bệnh nhân thường không còn dài nữa.

Bệnh ung thư phổi liên quan mật thiết đến thói quen hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc trong thời gian dài. Có đến 90% bệnh nhân ung thư phổi có thói quen hút thuốc lá. Tuy rằng thời gian qua, tuổi thọ bệnh nhân ung thư phổi đang tăng lên nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực y dược học nhưng tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm cũng chỉ khoảng trung bình là 54% tùy vào các giai đoạn bệnh.

Ung thư phổi nguy hiểm vì sao?

thói quen hút thuốc lá khiến bệnh ung thư phổi lan rộng

thói quen hút thuốc lá khiến bệnh ung thư phổi lan rộng

Bệnh ung thư phổi nguy hiểm do các dấu hiệu nhận biết quá mù mờ, dễ nhầm lẫn sang các triệu chứng của các bệnh về đường hô hấp thông thường khác. Nếu bệnh nhân không chú ý đến sự thay đổi của cơ thể và đi khám kịp thời thì rất khó phát hiện sớm và điều trị bệnh. Có đến 75% bệnh nhân ung thư phổi nhập viên khi đã ở giai đoạn cuối và chỉ còn 10% là có khả năng phẫu thuật.

Người Việt vừa thiếu hiểu biết về bệnh ung thư phổi và cách phòng chống vừa chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ. Những thói quen trong ăn uống của người Việt như hút thuốc lá, uống rượu bia,… làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư phổi. Chỉ khi nào có những dấu hiệu sa sút quá nhiều về sức khỏe thì mới đi khám, khiến cho bệnh ung thư phổi càng nguy hiểm hơn. Hơn nữa, nhiều bệnh nhân và gia đình thường ít quan tâm nghe lời thầy thuốc mà thường áp dụng những phương pháp chữa bệnh mê tín dị đoan hay chưa có kiểm chứng khoa học, khiến bệnh trở nặng và khó chữa hơn.

Những bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn đầu có thể điều trị với tiên lượng sống trên 50%. Nhưng nếu đến giai đoạn sau, khi bệnh không còn khả năng phẫu thuật thì bệnh nhân thường tử vong trong vòng 6 tháng. Vì vậy, bệnh ung thư phổi được đánh giá là căn bệnh ung thư nguy hiểm bậc nhất trong số các bệnh ung thư hay gặp.

Lời kết

Bệnh ung thư phổi rất nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao. Vì vậy, nếu bạn muốn phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, hãy bỏ những thói quen xấu, có lối sống và cách sinh hoạt lành mạnh, khoa học hơn.

clip_image001

Thuốc Fucoidan là loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi và nhiều bệnh ung thư khác. Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày giúp bạn phòng ngừa ung thư, nâng cao sức khỏe, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư phổi hiệu quả. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu bằng thuốc Fucoidan.

M.A.B

mua thuốc fucoidan