banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 21, 2015

Mùi tây phòng ngừa ung thư phổi

Mùi tây phòng ngừa ung thư phổi là kết luận được các nhà nghiên cứu khẳng định thông qua một loạt các nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây.

Vận động thể lực cho bệnh nhân ung thư phổi

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Ung thư phổi và rau mùi tây

Từ lâu, bệnh ung thư phổi đã được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ người mắc bệnh cao và tỷ lệ tử vong lớn trong số các bệnh ung thư. Một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân tử vong cao vì ung thư phổi là do ở giai đoạn đầu, bệnh này hầu như không có triệu chứng và rất khó phát hiện hoặc nếu phát hiện cũng thường nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Ngoài ra, đặc điểm tâm lý của người Việt đó là không quá quan tâm đến việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp chúng ta theo dõi thường xuyên tình trạng cơ thể mà còn giúp tầm soát và phát hiện sớm nhiều bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư thận, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư buồng trứng,…

Theo các bác sĩ, việc sử dụng một số loại rau thường xuyên không chỉ có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung vitamin mà còn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Rau mùi tây không chỉ được biết đến với công dụng là một loại rau thơm trong các bữa ăn mà nó còn được sử dụng như loại rau với công dụng chữa bệnh hiệu quả và có lợi đối với sức khỏe của con người. Một trong những loại rau có công dụng phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả chính là rau mùi tây.

Các nghiên cứu mùi tây phòng ngừa ung thư phổi

Qua quá trình nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học cho biết, trong rau mùi tây có hứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, hợp chất beta carotene và quercetin. Đặc biệt, mùi tây còn chứa chất flavonoid – một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng tấn công các tế bào ung thư trong cơ thể.

rau mùi tây phòng bệnh ung thư phổi

rau mùi tây phòng bệnh ung thư phổi

Để chứng minh công dụng phòng và điều trị ung thư phổi của rau mùi tây, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu quy mô lớn vào năm 2013. Kết quả nghiên cứu được công bố trên trang thông tin của Viện Nghiên cứu Sức khỏe của Mỹ cho biết: chất apigenin có trong rau mùi tây có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư lên tới 86%. Rất nhiều bệnh nhân có tiệu chứng ung thư phổi khi sử dụng mùi tây trong thời gian dài đều có những biến chuyển tích cực.

Không chỉ có trong mùi tây, hợp chất apigenin còn có nhiều trong những loại hoa quả như cam, chanh, nho đỏ hay rau như hành tây, hoa artiso,… Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì hợp chất này có hàm lượng cao nhất là trong rau mùi tây (chiếm 4,5% trọng lượng của rau mùi khô). Điều đáng chú ý là từ năm 2005, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiều thử nghiệm và cho kết quả tương tự rằng chất apigenin có trong rau mùi tây có khả năng ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư có tên là Nrf2 – ARE.

Lời kết

Tuy rằng mùi tây phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả và cũng có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhưng chỉ hiệu quả với bệnh nhân được chẩn đoán sớm. Vậy nên để được chẩn đoán và điều trị ung thư phổi sớm nhất, khi có dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày hoặc kết hợp với 9 viên Beta Glucan theo cả chế độ 12 viên hoặc 15 viên đều có thể giúp chúng ta hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi.

M.A.B

mua thuốc fucoidan