banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
August 27, 2015

Nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi

Nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi – loại ung thư nguy hiểm hàng đầu thế giới – chủ yếu là tác động của khói thuốc lá, rượu bia, ô nhiễm môi trường và phơi nhiễm hóa chất.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Những chất độc hại gây ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi và khói thuốc lá

Ung thư phổi là căn bệnh hàng đầu trong 10 loại ung thư thường gặp nhất với tỷ lệ tử vong cao – mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Tuy là bệnh lý có mức độ ảnh hưởng khá rộng và nghiêm trọng nhưng chúng ta có thể điều trị bệnh hiệu quả nếu phát hiện sớm và chữa trị đúng liệu trình.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Phần lớn bệnh ung thư phổi đều có những triệu chứng khá mơ hồ, khiến chúng ta nhầm tưởng sang những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến khác. Điều này gây khá nhiều cản trở trong việc phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này. Những triệu chứng của bệnh ung thư phổi ở cả hai giới cũng có đặc điểm khác nhau. Ở nam giới, bệnh có những biểu hiện tiêu biểu như tình trạng ho mãn tính, ho lẫn máu còn ở nữ giới, biểu hiện bệnh thường không rõ ràng như ở nam giới. Phần lớn bệnh nhân nữ mắc ung thư phổi thường có biểu hiện khó thở và đau lưng,…

Hút thuốc lá được xem là nguyên nhân thường gặp nhất gây bệnh ung thư phổi hiện nay và được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo về mức độ nguy hại của chúng. Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng có trên 200 loại hóa chất độc hại có trong thuốc lá có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người và có khả năng biến chứng thành các bệnh ung thư, nhất là ung thư phổi.

Những nguyên nhân gây bệnh khác

Sử dụng nhiều rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi. Bia, rượu là những loại đồ uống có chứa nhiều chất kích thích – nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm và làm tổn thương nghiêm trọng chức năng của phổi. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể dẫn tới biến chứng ung thư phổi. Mặc dù hiện nay có một số loại rượu vang, ví dụ như rượu nho có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa giúp chúng ta ăn uống ngon miệng hơn nhưng việc sử dụng loại đồ uống này cần được kiểm soát chặt chẽ và có sự tư vấn của các chuyên gia để không khiến ta gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

rượu bia là một nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

rượu bia là một nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Ô nhiễm môi trường: nước ta là một trong những quốc gia có mức độ ô nhiễm môi trường cao nhất thế giới và môi trường bị ô nhiễm do khói bụi từ các nhà máy, công xưởng, giao thông,… chính là lý do gây ra những bệnh lý về hô hấp thông thường và nó còn có thể kết hợp với nhiều yếu tố khác làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Tiếp xúc với amiang: một thực tế chứng minh là những người thường xuyên làm việc trong môi trường chứa nhiều bụi amiang có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn so với những người bình thường khác. Hiện nay người ta vẫn chưa có công bố chính xác về việc amiang có phải thực sự là lý do dẫn tới các bệnh ung thư nguy hiểm hay không nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của mình thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với bụi amiang hay cần trang bị đồ bảo hộ chu đáo mỗi khi tiếp xúc với chúng.

Lời kết

Tránh xa những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi trên đây chính là biện pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của mình và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

supreme-fucoidan-95

Bạn cũng nên sử dụng thêm thuốc Fucoidan mỗi ngày hoặc kết hợp sử dụng thêm 9 viên Beta Glucan nếu muốn có một sức khỏe tốt hơn và phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan