banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
October 16, 2015

Nguyên nhân gây ung thư phổi ở trẻ em

Nguyên nhân gây ung thư phổi ở trẻ em cũng khá đa dạng, đó có thể là do các khuyết tật bẩm sinh, di căn ung thư hoặc do suy giảm hệ thống miễn dịch,…

Sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi

Phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư phổi

Khuyết tật bẩm sinh gây ung thư phổi ở trẻ

Các nghiên cứu y khoa trên thế giới đều đồng tình rằng bệnh ung thư phổi xảy ra phổ biến ở những người có độ tuổi trên 45, người thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia hoặc sinh hoạt, làm việc trong môi trường độc hại,… Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc những đối tượng và nhóm tuổi khác sẽ không phải đối mặt với nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Trẻ nhỏ cũng có thể đối mặt với bệnh ung thư phổi nếu bản thân trẻ mắc những khuyết tật bẩm sinh hoặc các yếu tố nguy cơ khác.

bệnh ung thư phổi ở trẻ em

bệnh ung thư phổi ở trẻ em

Các khuyết tật bẩm sinh hay bất thường xảy ra trong một bào thai đang phát triển do di truyền trội hoặc đây là hậu quả của môi trường bên trong tử cung có những đặc điểm bất thường. Tế bào ung thư phổi bẩm sinh đôi khi phát triển trong bào thai và có thể được phát hiện sớm bằng phương pháp siêu âm.

Các nghiên cứu về ung thư phổi ở trẻ em đã chỉ ra rằng, Blasstoma Pleuropulmonary – một loại ung thư phổi ác tính thường gặp nhất chính là u nang phổi ở trẻ em.Bệnh ung thư phổi loại này có thể gặp trong các gia đình do sự di truyền về gene qua nhiều thế hệ. Những nghiên cứu khoa học gần đây cũng chỉ ra rằng, ung thư phổi loại này có sự liên quan với một đột biến gene mã hóa trong cơ thể bệnh nhi, cho phép các protein làm tăng nguy cơ mắc bệnh u nguyên bào phổi ở trẻ.

Di căn ung thư và suy giảm hệ miễn dịch

Ngoài yếu tố xuất hiện những bất thường bẩm sinh hay do di truyền thì nguyên nhân gây ung thư phổi ở trẻ em còn có thể do di căn ung thư hoặc vấn đề suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ:

Di căn ung thư: hầu hết các khối u phát triển trong phổi của trẻ em đều có nguồn gốc từ các mô khác. Di căn là quá trình các tế bào ung thư phát triển từ một mô ban đầu, theo máu hoặc hệ thống bạch huyết xâm lấn tới các mô khác nhau trên cơ thể. Một vài nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng, hầu hết các ca bệnh ung thư phổi ở trẻ em đều do các khối u di căn từ những cơ quan khác đến đây. Những dạng ung thư phổi ở trẻ hầu hết là ung thư thứ cấp, chủ yếu là từ các khối u xương ác tính di căn tới.

ung thư phổi ở trẻ em có thể do di căn từ ung thư xương

ung thư phổi ở trẻ em có thể do di căn từ ung thư xương

Suy giảm hệ thống miễn dịch do mắc AIDS: với những trẻ mắc bệnh AIDS – một hội chứng làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể – thì ít có khả năng tự bảo vệ cơ thể mình chống lại sự hình thành và phát triển của các khối u. Cũng vì vậy mà những trẻ em này dễ phải đối diện với nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm, kể cả bệnh ung thư phổi.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở trẻ em có nhiều đặc điểm tương đồng với triệu chứng của căn bệnh này ở người trưởng thành. Vì thế, để biết chắc chắn xem trẻ có mắc bệnh ung thư nguy hiểm kể trên hay không thì bạn cần đưa trẻ đến các cơ sở, trung tâm y tế uy tín để làm các xét nghiệm cần thiết. Các bậc cha mẹ cũng tuyệt đối không được bỏ qua bất kỳ biểu hiện khác lạ nào trên cơ thể của trẻ vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhân gây ung thư phổi ở trẻ em mà bạn cần lưu ý để phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi cho bản thân và gia đình bạn nhé.

M.A.B

mua thuốc fucoidan