banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
August 31, 2015

Những loại trà phòng ngừa ung thư phổi

Những loại trà phòng ngừa ung thư phổi, bổ phổi tiêu đờm mà bạn có thể dễ dàng làm ở nhà như trà rau cần táo đỏ, trà tam hoa, trà bách hợp mật ong,… sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho hệ hô hấp và sức khỏe của mình.

Những lưu ý sau phẫu thuật ung thư phổi

Nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi

Trà rau cần táo đỏ và trà bách hợp mật ong

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Đối với những người có vấn đề về hệ hô hấp, nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao thì uống trà mỗi ngày chính là biện pháp để phòng lạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh ở phổi, kể cả ung thư phổi. Dưới đây chính là cách chế biến các loại trà đơn giản giúp bạn bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

trà rau cần táo đỏ phòng bệnh ung thư phổi

trà rau cần táo đỏ phòng bệnh ung thư phổi

Trà rau cần, táo đỏ: rau cần tây có tác dụng nhiệt, điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch rất tốt nên nó được sử dụng nhiều trong chế độ ăn uống hằng ngày. Theo nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng Mỹ thì nếu ăn một quả táo mỗi ngày thì bạn có thể giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, đặc biệt là ở phụ nữ. Do đó, bạn có thể sử dụng một nhúm trà sen hoặc trà xanh, thêm 100g rau cần tây và 2 trái táo, sắc uống thay nước trong cả ngày để ngừa ho, chống ung thư phổi hiệu quả.

Trà bách hợp, mật ong: bách hợp hay còn được gọi là cây tỏi rừng, được y học cổ truyền sử dụng với công dụng làm thông khí, an thần và ngăn ngừa hen phế quản. Nếu bạn lấy bách hợp tách múi, rửa sạch rồi trộn với mật ong hấp lên, ăn 2 lần mỗi ngày có thể bổ phổi, tiêu đờm cực tốt. Loại trà này cũng có tác dụng an thần, giảm căng thẳng thần kinh, nếu uống liên tục trong ít nhất 7 ngày có thể giảm đáng kể những triệu chứng của bệnh viêm phổi.

Trà kim ngân hoa mật ong và trà tam hoa

Trà kim ngân hoa mật ong: từ xa xưa, trà mật ong đã được công nhận là một loại thức uống rất tốt cho cổ họng và phế quản. Người ta còn thường sử dụng mật ong trước khi ăn sáng để làm ấm ruột, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị những bệnh về dạ dày. Còn kim ngân hoa là loại cây có tính hàn, được y dược học cổ truyền ghi nhận có công dụng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

trà kim ngân hoa mật ong phòng bệnh ung thư phổi

trà kim ngân hoa mật ong phòng bệnh ung thư phổi

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy kim ngân hoa chứa nhiều dưỡng chất và các hoạt chất có thể giúp ức chế sự phát triển của các loại nấm và vi khuẩn. Vì thế, để phòng ngừa ung thư phổi và ung thư dạ dày hiệu quả, bạn có thể nấu 30g kim ngân hoa với nửa lít nước, lọc bỏ bã rồi hòa với 50g mật ong để uống hằng ngày.

Trà tam hoa: là loại trà kết hợp cả 4 thành phần tự nhiên: hoa đu đủ đực, hoa khế, hoa kim ngân và đường phèn. Hoa đu đủ đực phơi khô có tác dụng chữa viêm phổi cho trẻ em và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi ngay từ đầu, hoa khế thì có công dụng đặc biệt trong việc giảm hôi miệng, đau răng và hỗ trợ các chức năng của dạ dày, ruột. Khi sử dụng ba loại hoa này trộn với đường phèn và đem chưng cách thủy có thể giúp chúng ta phòng tránh những nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là những bài thuốc dân gian về những loại trà phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh và tùy cơ địa mỗi người, các loại trà này sẽ đem tới hiệu quả khác nhau. Nếu có tác dụng phụ thì bạn nên dừng uống và quan sát các biểu hiện bất thường để tránh hậu quả không mong muốn.

supreme-fucoidan-95

Một biện pháp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả mà đơn giản hơn đang được áp dụng phổ biến hiện nay chính là sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày hoặc kết hợp thêm 9 viên Supreme Beta Glucan mỗi ngày.

M.A.B

mua thuốc fucoidan