banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
May 24, 2015

Nước ép trái cây cho người bị ung thư phổi

Trong chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư phổi, chúng ta cần bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và nước cho bệnh nhân. Trong đó, sử dụng nước ép trái cây là cách bổ sung nhanh vitamin cho cơ thể, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh hơn, giảm triệu chứng của bệnh. Dưới đây là các loại nước ép trái cây nên sử dụng cho người bệnh ung thư phổi.

Triệu chứng của các khối u carcinoid ở phổi

Bệnh ung thư phổi nguyên phát là gì

Bổ sung dinh dưỡng bằng nước trái cây

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm hàng đầu thế giới với tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Việc chẩn đoán và điều trị kịp thời có ý nghĩa quyết định đối với sự sống của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, không chỉ có các phương pháp điều trị bệnh mới có vai trò quyết định trong việc gia tăng kết quả điều trị. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò vô cùng quanh trọng giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn và tăng cường sức khỏe.

người bị ung thư phổi nên uống nước ép trái cây

người bị ung thư phổi nên uống nước ép trái cây

Trong các cách bổ sung dinh dưỡng thì uống nước ép trái cây là một biện pháp tuyệt vời để cung cấp đầy đủ các loại vitamin mà cơ thể cần. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi quyết định nên bổ sung loại nước ép trái cây nào vào trong chế độ dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Lưu ý là trước khi sử dụng loại nước ép trái cây nào cho mỗi đợt hóa trị bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ vì có một số loại trái cây giàu vitamin có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị, nhất là hóa trị. Một số loại vitamin và chất chống oxy hóa có trong hoa quả có thể tác động và làm giảm hiệu quả của thuốc hóa trị. Chúng ta cũng không nên điều trị ung thư phổi chỉ với nước ép trái cây vì chúng chỉ đóng vai trò bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình điều trị ung thư chứ không thể thay thế các phương pháp điều trị chính thống. Ngoài ra, vì một só loại thuốc hóa trị có thể gây loét miệng nên trong trường hợp này, bạn không nên uống nước cam để tránh kích ứng niêm mạc miệng.

Các loại nước ép trái cây cho người bị ung thư phổi

Nước ép lựu: trong các nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện chiết xuất từ quả lựu có thể ngăn chặn sự hình thành khối u phổi ở chuột. Tuy còn cần nghiên cứu và thông qua nhiều bước thử nghiệm nhưng bạn cũng có thể bổ sung nước ép loại trái cây này vào trong chế độ ăn uống của người bệnh ung thư phổi vì các chất chống oxy hóa trong trái lựu có thể giảm sự phát triển của khối u.

nước ép lựu cho người bị ung thư phổi

nước ép lựu cho người bị ung thư phổi

Nước ép việt quất và quả anh đào: là hai loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa cao – một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư phổi. Tuy nhiên, trước khi dùng bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để chắc chắn rằng loại trái này không tương tác với các thuốc hóa trị đang được sử dụng.

Nước ép trái cây giàu vitamin C: sau mỗi đợt điều trị bằng hóa trị, nếu bác sĩ cho phép thì bạn có thể thêm vào chế độ ăn của bệnh nhân những loại nước ép trái cây giàu vitamin C như xoài, cam, bưởi, dâu tây, quả mâm xôi, kiwi,… để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Lời kết

Bổ sung những loại nước ép trái cây ở trên vào chế độ ăn hằng ngày giúp chúng ta ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư phổi.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay.

M.A.B

mua thuốc fucoidan