banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 24, 2015

Phân biệt viêm phổi và ung thư phổi

Phân biệt viêm phổi và ung thư phổi là vô cùng quan trọng để chúng ta có được phương án điều trị cho phù hợp với từng bệnh lý ở đường hô hấp này.

Biện pháp ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Thuốc điều trị bệnh ung thư phổi

Triệu chứng của bệnh viêm phổi

Viêm phổi là bệnh lý về hô hấp có thể gặp phải ở mọi đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người trưởng thành và cả người già. Bệnh xảy ra với những biểu hiện cụ thể như:

Ho và ảnh hưởng đến hô hấp: người bệnh viêm phổi thường có triệu chứng ho kéo dài, ho khạc ra đờm hoặc ho có lẫn máu. Tùy theo mức độ phát triển của bệnh là viêm phổi cấp tính hay mãn tính mà tình trạng ho của người bệnh được biểu hiện theo những sắc thái khác nhau ở mỗi người. Bệnh nhân viêm phổi cũng có thể gặp phải tình trạng khó thở, thở dốc, nhất là khi vận động mạnh.

ho khan kéo dài là triệu chứng bệnh viêm phổi

ho khan kéo dài là triệu chứng bệnh viêm phổi

Đau ngực, buồn nôn, tiêu chảy: người bệnh viêm phổi hay gặp phải tình trạng đau tức ở vùng ngực, nặng hay nhẹ thì tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh tình của mỗi cá nhân. Hiện tượng buồn nôn và nôn ói thường do nhiều nguyên nhân gây ra, ví dụ như rối loạn chức năng tiêu hóa hoặc trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, bệnh nhân viêm phổi cũng hay phải đối mặt với triệu chứng này. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định, người bệnh viêm phổi còn phải đối mặt với tình trạng tiêu chảy, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, suy nhược và sụt cân,… Khi gặp phải các triệu chứng này, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm, tránh dẫn tới những biến chứng khó lường.

Bệnh ung thư phổi là gì?

Những triệu chứng được nhắc đến về bệnh viêm phổi kể trên cũng thường gặp ở bệnh nhân ung thư phổi. Đây chính là lý do giải thích vì sao có trên 70% bệnh nhân đến khám đều được chẩn đoán mắc ung thư phổi khi đã ở giai đoạn muộn. Và thực tế cũng cho thấy, đại đa số bệnh nhân đều nghĩ rằng mình không thể mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm kể trên.

khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm ung thư phổi

khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm ung thư phổi

Những triệu chứng bất thường biểu hiện trên cơ thể chỉ là dấu hiệu cho thấy các vấn đề về đường hô hấp, ví dụ như viêm phổi cấp tính và mãn tính. Cũng vì lý do này mà người bệnh thường tự ý điều trị tại nhà bằng thuốc hoặc các bài thuốc dân gian khác mà không đi khám bác sĩ, khiến cho bệnh phát triển càng trầm trọng hơn và gây ra những biến chứng khó lường trước.

Vì thế, các chuyên gia y tế đều khuyến cáo chúng ta nên quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của mình, chú ý cụ thể đến những vấn đề như: theo dõi sức khỏe định kỳ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để luôn nắm được thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, những bệnh lý tiềm ẩn của cơ thể; tuân thủ một lối sống khoa học, lành mạnh, ăn uống đúng giờ, thường xuyên vận động thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh tật. Đồng thời, bạn cũng nên nhanh chóng đi khám bác sĩ nếu cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn phân biệt viêm phổi và ung thư phổi, từ đó có phương án xử lý kịp thời nếu không may mắc phải một trong 2 bệnh lý kể trên.

thuoc-supreme-fucoidan

Bệnh nhân ung thư phổi có thể kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để cải thiện sức khỏe, nâng cao chức năng của cơ thể, đồng thời tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ thu nhỏ kích thước khối u và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan