banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
May 16, 2015

Phòng ngừa ung thư phổi bằng cách ăn tỏi sống

Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Trung Quốc, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong chế độ ăn hằng ngày có thể giảm đến 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Những biện pháp khác điều trị tại chỗ ung thư phổi

Điều trị u thần kinh nội tiết phổi theo giai đoạn bệnh

Ăn tỏi sống png ngừa ung thư phổi

Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra trên 80% trường hợp mắc bệnh ung thư phổi và chỉ có khoảng 20% bệnh nhân ung thư sống được trên 5 năm sau khi được chẩn đoán mắc phải căn bệnh này. Ước tính, mỗi năm chỉ riêng tại Anh đã có khoảng 40.000 người mắc bệnh ung thư phổi.

Một số nghiên cứu dưới đây cho thấy tỏi có thể bảo vệ lá phổi và chống lại những yếu tố nguy cơ gây bệnh và cả bệnh ung thư ruột. Theo một nghiên cứu của Đại học Nam Úc cho thấy, tỏi có thể giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ở những người thường xuyên hút thuốc lá và giảm gần 30% nguy cơ xuất hiện các khối u trong ruột của cơ thể người.

ăn tỏi sống phòng bệnh ung thư phổi

ăn tỏi sống phòng bệnh ung thư phổi

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Giang Tô (Trung Quốc) đã tiến hành so sánh giữa 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh về chế độ ăn uống, lối sống, bao gồm cả thói quen hút thuốc lá và ăn tỏi. Kết quả cho thấy, những người có thói quen ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, kể cả trong trường hợp họ thường xuyên sử dụng thuốc lá hay tiếp xúc với khói dầu trong khi nấu ăn.

Hiện nay, người ta vẫn chưa có kết luận về việc nấu chín tỏi có thể mang lại hiệu quả như tỏi sống hay không vì theo nhiều nghiên cứu, trong tỏi có thành phần là allicin – một chất hóa học được giải phóng khi băm nhỏ tỏi có thể làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể nhờ hoạt động như một chất chống oxy hóa. Allicin có thể giảm mức độ tổn thương do các gốc tự do gây ra trên các tế bào của cơ thể.

Những cách png ngừa ung thư phổi khác

– Nói không với thuốc lá: theo các nhà khoa học, thuốc lá có mối liên quan chặt chẽ với người bệnh ung thư phổi. Tỷ lệ mắc ung thư phổi của người hút thuốc lá cao gấp 10 lần so với những người không sử dụng thuốc lá. Chính vì vậy mà không sử dụng thuốc lá chính là biện pháp phòng ngừa ung thư phổi tốt nhất.

bỏ thuốc lá phòng ngừa ung thư phổi

bỏ thuốc lá phòng ngừa ung thư phổi

– Có thói quen ăn uống lành mạnh: Nên bổ sung vào chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, đặc biệt là những thực phẩm có hàm lượng betacarotene cao để phòng tránh bệnh ung thư phổi.

– Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống: ô nhiễm không khí cũng chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi nên chúng ta có thể phòng ngừa bệnh bằng cách sử dụng những nguyên liệu an toàn khi lắp đặt những đồ vật trong nhà, lắp thêm hệ thống thông gió và thường xuyên cải thiện hệ thống lưu thông không khí.

– Tránh xa những thói quen có hại đối với sức khỏe, thường xuyên rèn luyện thân thể, sớm điều trị những căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp để phòng tránh bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Bên cạnh tỏi, còn có rất nhiều phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan cũng là một cách có hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi.

M.A.B

mua thuốc fucoidan