banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 31, 2015

Phòng ngừa ung thư phổi nhờ tập thể dục

Bệnh ung thư phổi có thể phòng ngừa bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc nâng cao sức khỏe của bản thân bằng cách tập thể dục. Tập thể dục không chỉ giúp bạn giữ được một thân hình cân đối, một sức khỏe tuyệt vời mà còn ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả bệnh ung thư phổi.

Phân chia giai đoạn của bệnh ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi thứ phát

Tập thể dục phòng ngừa ung thư phổi

tập thể dục phòng ngừa ung thư phổi

tập thể dục phòng ngừa ung thư phổi

Theo nghiên cứu của đại học Minesota trên 36.926 phụ nữ là nạn nhân của bệnh ung thư. Theo đó, những người có mức độ tập thể dục cao ít có nguy cơ phát triển thành ung thư phổi hơn những người ít tập thể dục. Ngoài ra, tập thể dục cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi của những người đang hút thuốc hoặc đã từng nghiện thuốc lá.

Duy trì trọng lượng cơ thể ổn định và có chế độ vận động phù hợp không chỉ giúp chúng ta kiểm soát cân nặng, cải thiện tình trạng huyết áp mà còn nâng cao sức đề kháng và khả năng chống chọi của cơ thể đối với những tế bào ung thư. Tập thể dục đều đặn cũng giúp chúng ta hạn chế được hàm lượng hormone cần thiết để nuôi dưỡng tế bào ung thư. Vì vậy, đó chính là lý do mà các bác sĩ đều khuyên người bệnh và những người thân trong gia đình tích cực tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng của mình.

Để phòng ngừa bệnh ung thư phổi, bạn có thể tập các bài tập như chạy bộ, đi bộ nhanh, hít đất, khiêu vũ, bơi lội,… 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 5 tiếng mỗi tuần. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian luyện tập thì tranh thù làm vườn 2 lần/tuần cũng giúp chúng ta làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Chế độ ăn phòng ngừa ung thư phổi

ăn táo phòng ngừa ung thư phổi

ăn táo phòng ngừa ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi còn có thể phòng ngừa nếu chúng ta tuân thủ đúng một chế độ ăn lành mạnh như:

–         Sử dụng nước ép lựu hoặc ăn lựu thường xuyên để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư phổi.

–         Ăn nhiều táo cũng làm giảm 50% nguy cơ mắc ung thư phổi nhờ hàm lượng flavonoid (quercetin và naringin) dồi dào.

–         Hành cũng giàu quercetin và naringin, ăn nhiều hành cũng hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

–         Tránh đồ uống có cồn, chất kích thích.

–         Ăn nhiều tỏi sống: hóa chất allicin được sinh ra khi chúng ta băm, giã tỏi làm giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Allicin là chất chống oxy hóa làm giảm ảnh hưởng xấu từ các gốc tự do đối với các tế bào trong cơ thể.

–         Cẩn trọng khi sử dụng các loại vitamin và khoáng chất bổ sung vì một số loại vitamin và khoáng chất có thể gây trở ngại cho việc điều trị ung thư phổi.

–         Uống nhiều nước và ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và giúp chúng ta phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Lời kết

Các biện pháp như tập thể dục hoặc áp dụng một chế độ ăn lành mạnh đều có thể phòng ngừa bệnh ung thư phổi. Nhưng, cách phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả nhất chính là bạn phải tránh xa khói thuốc lá và những chất độc hại – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi.

clip_image001

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày cũng giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả. Bên cạnh đó, thuốc này còn cải thiện huyết áp, nâng cao sức khỏe của chúng ta, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan