banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
July 31, 2015

Phòng ngừa ung thư phổi tái phát

Sau điều trị ung thư phổi, có khá nhiều trường hợp bệnh nhân tái phát bệnh sau một thời gian. Để phòng ngừa ung thư phổi tái phát một cách hiệu quả thì bạn nên áp dụng theo những hướng dẫn được đề cập dưới đây.

Ung thư phổi tái phát sau phẫu thuật

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Bỏ thuốc lá, rượu và ăn uống khoa học

Trong những năm gần đây, cùng với khói thuốc lá thì những yếu tố môi trường khác khiến tỷ lệ mắc ung thư phổi đang tăng lên một cách nhanh chóng và tỷ lệ tử vong do căn bệnh này cũng ở mức hàng đầu. Ung thư phổi là dạng khối u ác tính xuất phát ở phổi, phần lớn phát triển ở biểu mô phế quản. Một khi bệnh tái phát thì việc điều trị càng khó khăn hơn và để ngăn ngừa tái phát, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, bỏ thuốc lá, rượu bia.

ăn uống khoa học phòng ngừa ung thư phổi tái phát

ăn uống khoa học phòng ngừa ung thư phổi tái phát

Muốn phòng ngừa ung thư phổi tái phát thì bạn nên bắt đầu từ một chế độ ăn uống phong phú và đa dạng, thêm nhiều các thực phẩm mềm, bổ dưỡng và những loại trái cây giàu vitamin như cà chua, dưa hấu, táo và các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Bạn cũng nên ăn nhiều rau cải, cà rốt, dưa chuột, nấm mèo, củ cải, bắp cải,… Ngoài ra, để bổ sung tốt dinh dưỡng cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư phổi tái phát thì bạn nên ăn những thực phẩm bổ sinh dưỡng khí trong chế độ ăn uống hằng ngày, ví dụ như táo đỏ, canh xương sườn, cá chép, khoai từ,… và những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học là con đường chính để phòng ngừa ung thư phổi tái phát.

Bệnh nhân cũng nên bỏ thuốc lá hoàn toàn, đặc biệt là những người từng bị ung thư phổi do hút thuốc lá vì các chất độc hại có trong thuốc lá gây tổn thương rất lớn cho phổi và nếu tiếp tục hút thuốc thì nguy cơ bệnh tái phát là rất cao. Ngoài ra, người bệnh cũng cần hạn chế uống rượu bia vì nó cũng là chất kích thích không tốt cho cơ thể, dễ tác động làm tái phát ung thư phổi.

Ngăn ngừa cảm lạnh và sử dụng liệu pháp hỗ trợ

Đối với những người đang trong thời gian hồi phục ung thư phổi thì trong thời tiết mùa đông và mùa hè khắc nghiệt, khí hậu thay đổi theo mùa thì nhất định phải chú ý chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa cảm lạnh. Vì bệnh cảm lạnh, cúm có thể khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu nhiều, không tốt cho những người đang hồi phục sau điều trị do nó kích thích các tế bào ung thư có thể phát triển và tấn công cơ thể một lần nữa.

ngăn ngừa cảm lạnh phòng bệnh ung thư phổi tái phát

ngăn ngừa cảm lạnh phòng bệnh ung thư phổi tái phát

Tình trạng cảm lạnh có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng phổi, không tốt cho việc phòng ngừa ung thư phổi tái phát. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi mắc bệnh cảm cúm, những người từng điều trị ung thư phổi nên chú ý đến tình trạng hô hấp của mình và quan sát xem trong đờm của mình ho ra có lẫn máu hay không. Đồng thời, bệnh nhân cần nhất thiết phải đến các bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra cụ thể và điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi tái phát hiệu quả.

Bệnh nhân ung thư phổi sau phẫu thuật cũng có thể sử dụng các loại thuốc đông y để hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh hơn, giảm nguy cơ tái phát. Vì các loại thuốc đông y không gây ra tác dụng phụ độc hại đối với cơ thể nên nó có thể cơ bản loại bỏ những chất độc hại còn sót lại trong phổi, triệt để bài tiết các độc tố trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch của bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng, giảm bớt độc tố của hóa trị, xạ trị, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và giảm nhẹ nguy cơ tái phát ung thư phổi.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Bạn cũng nên sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để phòng ngừa các biến chứng và giảm nhẹ nguy cơ tái phát ung thư phổi.

supreme-beta-glucan_zpsb31zahju

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng kết hợp cả thuốc Supreme Beta Glucan hỗ trợ điều trị cực mạnh ung thư phổi nhờ khả năng tăng sinh mạnh mẽ các tế bào lành của hệ thống miễn dịch, giúp tiêu diệt tế bào ung thư nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể kết hợp hai loại thuốc trên với liều dùng là 3 viên Beta Glucan + 9 viên Fucoidan hoặc 3 viên Beta Glucan + 12 viên Fucoidan.

M.A.B

mua thuốc fucoidan