banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 20, 2016

Phụ nữ giàu dễ tử vong vì ung thư phổi

Phụ nữ giàu dễ tử vong vì ung thư phổi là kết quả khảo sát mới của các nhà khoa học cho thấy tỷ lệ tử vong do ung thư phổi ở phụ nữ thuộc các quốc gia giàu có đã vượt qua cả ung thư vú.

Cách đơn giản phòng bệnh ung thư phổi

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là gì?

Bệnh ung thư phổi xuất hiện khi dưới sự tác động của các yếu tố gây ung thư bên trong hoặc bên ngoài cơ thể, các tế bào trong phổi biến đổi ác tính, hình thành khối u có khả năng xâm lấn, di căn tới các mô xung quanh cũng như tới nhiều khu vực xa hơn trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có bất kỳ triệu chứng nào và nếu không được phát hiện, điều trị sớm thì nguy cơ tử vong của bệnh nhân là rất cao.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Mỹ, có tới trên 50% các ca ung thư có thể được phòng ngừa hiệu quả bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh ung thư phổi là thói quen hút thuốc lá nên bạn hãy tránh xa thuốc lá để phòng bệnh hiệu quả. Theo nhiều chuyên gia, bỏ thuốc lá ở tuổi trung niên có thể giảm được 60% nguy cơ tử vong do bệnh ung thư phổi và không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc lá.

Theo ước tính vào năm 2013, mỗi năm Việt Nam có khoảng 20.500 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi (trong đó có khoảng 13.000 nam giới mắc bệnh), và trong số đó có khoảng 17.500 người chết mỗi năm do căn bệnh này.

Phụ nữ giàu dễ tử vong vì ung thư phổi          

Những khảo sát mới đây của các nhà khoa học cho thấy, phụ nữ ở các nước có nền kinh tế phát triển có nguy cơ tử vong do bệnh ung thư phổi rất cao, thậm chí là cao hơn tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư vú trong những năm gần đây. Thực trạng này trở thành hồi chuông cảnh báo cho các chị em về nguy cơ mắc phải căn bệnh được đánh giá là nguy hiểm nhất với tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay.

tỷ lệ tử vong do ung thư phổi ở nữ giới gia tăng vì thói quen hút thuốc lá

tỷ lệ tử vong do ung thư phổi ở nữ giới gia tăng vì thói quen hút thuốc lá

Lý do khiến tỷ lệ tử vong do ung thư phổi ở phụ nữ các nước giàu có gia tăng là do tỷ lệ hút thuốc lá của phụ nữ tăng nhanh trong ba thập kỷ qua, đạt đỉnh điểm và thậm chí là vượt qua nam giới trong năm 2012 – theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế. Giờ đây, ung thư phổi đã trở thành sát thủ ung thư số một của cả nam và nữ. Theo các nhà khoa học, có khoảng 44% bệnh nhân ung thư phổi có thể sống sót trong vòng một năm và 16% bệnh nhân còn sống sau năm năm phát hiện bệnh.

Cũng theo nhiều chuyên gia y tế tại Hiệp hội Ung thư Mỹ, chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều ca tử vong do ung thư phổi ở phụ nữ do thói quen hút thuốc lá. Trong khi đó, ở các nước nghèo thì ung thư vú vẫn là nguyên nhân tử vong do ung thư hàng đầu của nữ giới hiện nay.

Lời kết

Phụ nữ giàu dễ tử vong vì ung thư phổi do thói quen hút thuốc lá quá nhiều trong những năm gần đây. Vì thế, để phòng bệnh hiệu quả thì chúng ta cần từ bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc nếu không muốn phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm này.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày là một trong những biện pháp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi ở cả nam giới và nữ giới mà bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ.

M.A.B

mua thuốc fucoidan