banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
January 30, 2015

Phương pháp mới điều trị ung thư phổi

Bên cạnh các phương pháp điều trị truyền thống như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, bệnh nhân ung thư phổi có thể áp dụng một số phương pháp điều trị bệnh mới để làm giảm sự khó chịu do bệnh mang lại và sẵn sàng chiến đấu với tử thần. Dưới đây là những phương pháp mới điều trị bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có nên điều trị không?

Điều trị ung thư phổi sau phẫu thuật

Điều trị bằng tia laser

chữa ung thư phổi bằng tia laser

chữa ung thư phổi bằng tia laser

Trong trường hợp khối u phổi gây khó thở do làm tắc nghẽn khí quản hoặc tắc một trong những đường dẫn khí từ khí quản vào phổi. Việc điều trị bằng tia laser sẽ giúp đốt bỏ khối u khỏi đường dẫn khí nhưng phương pháp này cũng không thể tiêu diệt hoàn toàn khối u mà chỉ làm giảm nhẹ những triệu chứng khó thở do khối u gây ra.

Điều trị bằng tia laser thường tiến hành sau khi gây mê toàn bộ cho bệnh nhân: bác sĩ tiến hành nội soi phế quản, luồn một sợi dây mảnh qua ống nội soi để chiếu tia laser vào khối u. Thông thường, bạn sẽ nhanh chóng hồi phục sau khi thuốc mê hết hiệu lực. Phương pháp này hầu như không có tác dụng phụ và việc điều trị cũng chỉ kéo dài 1 – 2 ngày. Nếu chẳng may bị nhiễm trùng phổi thì bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị bằng kháng sinh và vật lý trị liệu. Nếu khối u phát triển trở lại thì bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp này một lần nữa. Đôi khi, người ta cũng áp dụng chiếu tia laser với xạ trị để kéo dài hiệu quả thu nhỏ kích thước khối u.

Điều trị bằng ống stent

Với những bệnh nhân có đường dẫn khí bị tắc nghẽn do áp lực từ bên ngoài thì các bác sĩ có thể sử dụng ống stent để đặt trong đường dẫn khí, giúp mở rộng nó ra và người bệnh dễ dàng hô hấp hơn. Dụng cụ này thường là một khung dây nhỏ được luồn qua ống nội soi phế quản. Khi ra khỏi ống nội soi, dụng cụ này sẽ tự mở ra và đẩy hai bên thành đường thở mở rộng ra.

điều trị ung thư phổi

điều trị ung thư phổi

Ống stent được đưa vào sau khi bệnh nhân được gây mê hoàn toàn. Khi tỉnh dậy, bệnh nhân có thể cảm giác được dụng cụ này nhưng nó không gây cản trở hay phiền toái gì mà còn giúp bệnh nhân hô hấp dễ dàng hơn dù ống stent có thể ở lại vĩnh viễn trong phổi.

Điều trị bằng chất đối kháng EGFR

Trên bề mặt tế bào ung thư có các cấu trúc yếu tố thụ cảm phát triển biểu bì (EGERs). Cấu trúc này cho phép các yếu tố phát triển biểu bì (một loại protein) kết hợp với cấu trúc thụ cảm tạo thành chất tiroxin kinaza kích hoạt quá trình chuyển hóa trong tế bào và khiến các tế bào phát triển, phân chia vượt mức kiểm soát.

Chất đối kháng EGFR kết dính vào cấu trúc thụ cảm trong tế bào, ngăn chặn sự kích hoạt của tiroxin kinaza và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư phổi. Chất đối kháng EGFR có cơ chế hoạt động khác với phương pháp hóa trị nên những tác dụng phụ của nó cũng có nhiều khác biệt so với hóa trị.

Lời kết

Các phương pháp mới điều trị ung thư phổi đã bắt đầu được nhiều cơ sở y tế áp dụng để giúp bệnh nhân giảm đau đớn, khó chịu, khó thở và có cơ hội chiến thắng bệnh ung thư.

clip_image001

Để chiến thắng bệnh ung thư, khi áp dụng các phương pháp trên bạn có thể sử dụng thêm thuốc Fucoidan. Loại thuốc này không chỉ nâng cao hệ miễn dịch của bệnh nhân, ổn định huyết áp, mỡ máu mà còn phòng ngừa, thu nhỏ khối u và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi.

M.A.B

mua thuốc fucoidan