banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 7, 2015

Rau quả hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Rau quả hỗ trợ điều trị ung thư phổi, giúp giảm nhẹ triệu chứng chủ yếu là táo, các loại rau họ cải, thực phẩm giàu beta – carotene và các loại quả mọng.

Bệnh ung thư phổi biểu hiện qua da

Ung thư phổi vì lạm dụng vitamin

Táo và thực phẩm giàu beta carotene

Đại đa số các loại rau xanh và trái cây tự nhiên đều chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhất định với tác dụng chủ yếu là phòng ngừa ung thư phổi, hạn chế tối đa sự phát triển của các tế bào ung thư trong phổi lây lan đến các cơ quan khác trên cơ thể người. Vì thế, nếu bạn đang mắc ung thư phổi thì bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ dinh dưỡng đặc biệt của mình.

táo hỗ trợ điều trị ung thư phổi

táo hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Táo: chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa là Flavonoids với khả năng tiêu diệt các gốc tự do gây bệnh ung thư phổi. Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ thì những người ăn táo thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi thấp hơn khoảng 60% so với những người ít khi ăn táo hoặc không ăn. Bên cạnh đó, việc sử dụng táo thường xuyên còn đem lại tác dụng khá tốt trong việc làm giảm các triệu chứng ung thư phổi ở những bệnh nhân đang được điều trị bệnh.

Thực phẩm giàu beta carotene: nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ung thư vào năm 2007 cho thấy việc sử dụng các thực phẩm có hàm lượng Beta carotene cao có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Nguồn bổ sung dồi dào lượng beta carotene đến từ các loại thực phẩm như cà rốt, cà chua, bí đỏ, khoai lang vàng và các loại rau lá có màu xanh thẫm.

Các loại rau họ cải và quả mọng

Các loại rau họ cải được nhiều chuyên gia y tế đề cập đến nhiều nhất bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, cải xoong, cải bắp,… với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả, nhất là ung thư phổi. Nguyên nhân là do những chất chống oxy hóa có trong các loại thực phẩm trên đều giàu lutein và I3C với khả năng phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

quả mọng hỗ trợ điều trị ung thư phổi

quả mọng hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Các loại quả mọng: hầu hết các loại quả mọng đều chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa. Các chương trình cải thiện sức khỏe Stanford cho rằng acid ellagic có trong quả mâm xôi giúp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, ung thư da, ung thư vú và ung thư bàng quang. Acid ellagic có khả năng cản trở sự sinh sản của các tế bào ung thư phát triển trong cơ thể. Ngoài ra, trong các báo cáo cũng đề cập đến việc Anthocyanosides được tìm thấy trong quả việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của các dạng ung thư, bao gồm cả ung thư phổi.

Mặc dù việc sử dụng rau xanh và trái cây có thể mang lại hiệu quả tích cực trong việc chữa trị bệnh ung thư phổi cũng như nhiều loại ung thư khác. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư phổi cũng cần tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và các chuyên gia y tế trước khi có ý định sử dụng chúng với mục tiêu hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Lời kết

Hy vọng với những loại rau quả hỗ trợ điều trị ung thư phổi trên đây, bạn có thể xây dựng và lựa chọn cho mình chế độ ăn uống phù hợp, giúp phòng ngừa và cải thiện hiệu quả chữa bệnh cho bệnh nhân.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, và một trong những lời khuyên cho họ là sử dụng kết hợp thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn, nâng cao khả năng sống và kéo dài tuổi thọ.

M.A.B

mua thuốc fucoidan