banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
October 14, 2015

Sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi

Sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi vì đây được coi như một dấu hiệu nguy hiểm của căn bệnh này khi tiến triển đến giai đoạn muộn.

Phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư phổi

Cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi

Sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi

Tình trạng cơ thể mệt mỏi, snwg đau ngón tay kéo dài thường là triệu chứng cụ thể của những bệnh lý liên quan đến xương khớp. Nhưng thật không may là nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi. Phần lớn mọi người trong chúng ta thường nghĩ rằng triệu chứng ho dai dẳng, ho kéo dài hoặc ho ra máu mới là dấu hiệu ung thư phổi mà không biết rằng hiện tượng cơ thể mệt mỏi kéo dài, tay chân và đầu gối sưng đau cũng là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm này.

sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi

sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi

Trên thực tế, khi gặp những triệu chứng nói trên, phần đông bệnh nhân đều nghĩ rằng mình mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp. Vì thế mà họ rất ít khi đến bệnh viện khám mà thường điều trị ở nhà bằng các loại thuốc hoặc trị liệu vật lý. Nhiều bệnh nhân điều trị tại nhà kéo dài mà không khỏi và chỉ khi được thực hiện các xét nghiệm cần thiết như chụp x-quang, PET/CT, làm sinh thiết thì mới được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

Kết quả xét nghiệm này khiến nhiều bệnh nhân phải bất ngờ vì đã mắc phải bệnh ung thư phổi ở giai đoạn muộn. Và trong trường hợp này, để hạn chế sự phát triển quá nhanh của các tế bào ung thư phổi, người bệnh phải thực hiện phẫu thuật cắt cụt tay, chân rồi điều trị hóa chất. Việc này không chỉ gây ra nhiều đau đớn, bất tiện cho bệnh nhân ung thư phổi mà còn là “đòn giáng” nặng nề đối với tâm lý bệnh nhân, khiến người bệnh tiều tụy và suy sụp nhanh chóng.

Những triệu chứng ung thư phổi khác

Chính vì những lý do trên mà các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân nên đi khám và kiểm tra kỹ càng tại bệnh viện mỗi khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi như: trong gia đình có người mắc bệnh, tiền sử mắc một số bệnh lý về hô hấp, làm việc trong môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc,… càng cần phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, các bác sĩ cũng lưu ý chúng ta nên chú ý đến một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi đang xảy ra như:

ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Ho kéo dài trong nhiều ngày, ho liên tục và ho có đờm hoặc có lẫn máu. Người bệnh có triệu chứng đau tức thường xuyên ở vùng ngực và triệu chứng này ngày càng diễn biến nặng hơn theo thời gian. Viêm phổi và viêm phế quản tái phát nhiều lần trong thời gian dài, chức năng hô hấp bị suy giảm với những biểu hiện như khó thở, khàn giọng, ngạt mũi, thở hổn hển, hơi thở ngắn,…

Phù nề vùng mặt và cổ trên cơ thể bệnh nhân ung thư phổi cũng là triệu chứng khá thường gặp. Ngoài ra, người bệnh còn có dấu hiệu đau nhiều vùng vai và cánh tay, sút cân, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, thiếu chất, da xanh tái,… Những triệu chứng này đều là dấu hiệu cơ bản cảnh báo ung thư phổi và những bệnh lý nguy hiểm khác mà bạn không nên bỏ qua để tránh nguy cơ phải đối mặt với tình trạng cơ thể suy yếu hoặc thậm chí là tử vong do bệnh.

Lời kết

Vì triệu chứng sưng đau ngón tay cảnh báo ung thư phổi gặp phải ở khá nhiều bệnh nhân nên chúng ta cần chú ý đến những dấu hiệu này để sớm phát hiện và điều trị bệnh.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan