banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 30, 2015

Thuốc chữa ung thư phổi di căn

Thuốc chữa ung thư phổi di căn giúp bệnh nhân giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh khi tiến triển đến giai đoạn cuối, đồng thời cải thiện thời gian sống hiệu quả.

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi

Lời khuyên cho lá phổi luôn khỏe mạnh

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi di căn

Di căn là tình trạng di chuyển của các tế bào ung thư từ cơ quan nguyên phát ban đầu sang các cơ quan bình thường khác của cơ thể. Bệnh ung thư phổi thường di căn theo đường hô hấp. Theo đó, các tế bào ung thư có thể theo đường máu và di căn đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Tại mỗi vị trí ung thư phổi di căn đến lại có dấu hiệu nhận biết khác nhau. Đó là:

ung thư phổi di căn

ung thư phổi di căn

Ung thư phổi di căn hạch bạch huyết: hạch bạch huyết chính là cơ quan đầu tiên ung thư phổi di căn đến, gây ra các triệu chứng như sưng ở cổ, khàn tiếng, khó thở,… Khi ung thư phổi di căn đến não thì gây ra tình trạng buồn ngủ, rối loạn tâm thần, nhức đầu, cánh tay hoặc xương chân suy yếu,… Còn trong trường hợp ung thư phổi di căn tuyến thượng thận thì người bệnh rất khó phát hiện do triệu chứng khá mơ hồ, chủ yếu là bị chóng mặt, mệt mỏi và sụt cân nhanh.

Ung thư phổi di căn tới gan gây vàng da, chán ăn, buồn nôn, sụt cân nhanh, đau vùng dưới xương sườn phải. Còn khi ung thư phổi di căn tới xương thì chủ yếu là ảnh hưởng đến các xương như xương sống, xương sườn, xương dài ở tay, chân hoặc xương chậu. Người bệnh sẽ cảm thấy đau xương kéo dài vài tuần hoặc vài tháng, nguy cơ gãy xương bệnh lý cao, lượng canxi trong máu tăng và gây đau đớn nghiêm trọng.

Thuốc chữa ung thư phổi di căn

Phương pháp chính để điều trị bệnh ung thư phổi di căn chủ yếu là xạ trị và hóa trị nhằm kiểm soát các triệu chứng của bệnh cũng như kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc điều trị dứt điểm bệnh ung thư phổi di căn mà hầu hết chỉ có thuốc điều trị hỗ trợ cho các phương pháp chính để kiểm soát sự phát triển của ung thư. Các loại thuốc đó là:

thuốc chữa bệnh ung thư phổi di căn

thuốc chữa bệnh ung thư phổi di căn

Gefitinib: là thuốc dạng uống thường dùng để điều trị bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Thuốc này có tác dụng cản trở sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và làm chậm sự lây lan của chúng trong cơ thể. Thuốc Gefitinib chủ yếu được dùng khi có sự đồng ý và giám sát của các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại thuốc hóa trị liệu ung thư. Thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn, đau mắt, dị ứng,…

Pemetrexed: là thuốc hóa chất mới được áp dụng được chứng minh là có hiệu quả tốt và ít tác dụng phụ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi. Pemetrexed được tiêm vào tĩnh mạch của bệnh nhân, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phổi và làm chậm quá trình lây lan của chúng trong cơ thể bệnh nhân. Để hạn chế một số tác dụng phụ của loại thuốc này, người ta cần bổ sung thêm acid folic và vitamin B12 cho bệnh nhân.

Lời kết

Mong rằng với những thông tin về các loại thuốc điều trị ung thư phổi di căn trên đây, bạn đã có cho mình lựa chọn phù hợp để hỗ trợ chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

thuoc-supreme-fucoidan

Bệnh nhân ung thư phổi di căn có thể sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, hạn chế tác dụng phụ của các phương pháp điều trị bệnh, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, kéo dài thời gian sống hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan