banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
February 20, 2016

Tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi nhờ hàm lượng chất kháng sinh chống vi khuẩn, virus có hại dồi dào trong loại gia vị này, đồng thời còn tăng cường hệ thống miễn dịch để chống ung thư hiệu quả.

Chăm sóc người bệnh ung thư phổi

Triệu chứng và chẩn đoán ung thư phổi

Tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Các nghiên cứu mới đây cho thấy việc ăn tỏi tươi mỗi ngày có thể giúp chúng ta hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Những người hút thuốc lá nhiều cũng có thể giảm trên 25% nguy cơ mắc ung thư phổi nếu thường xuyên ăn tỏi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quá trình hình thành bệnh ung thư phổi thường trải qua 3 giai đoạn phát triển và ở bất kỳ giai đoạn nào thì tỏi cũng đều phát huy tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u và tế bào ung thư.

tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi

tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi

Trong giai đoạn đầu của ung thư, quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng sẽ làm sản sinh ra các gốc tự do có khả năng làm xáo trộn hoạt động của những tế bào khiến nó phát triển bất thường. Việc ăn tỏi có thể giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại trong cơ thể. Tỏi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn khối u hình thành và phát triển. Vì thế mà việc bổ sung các loại vitamin C, vitamin E không phát huy hiệu quả bằng việc sử dụng tỏi trong phòng chống và chữa trị bệnh ung thư phổi.

Giai đoạn thứ hai của ung thư là giai đoạn bệnh phát triển mạnh mẽ, các tế bào ung thư phân chia nhanh chóng nếu hệ thống miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng. Tỏi có khả năng ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển lan tràn và một chất hóa học có nhiều trong tỏi là selen có khả năng chống oxy hóa rất mạnh nên nó giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư phổi.

Cách ăn tỏi phòng bệnh hiệu quả

Nhiều nghiên cứu còn nhận thấy tỏi không chỉ có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư phổi mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, cân bằng huyết áp, làm chắc xương khớp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và đặc biệt tốt cho những người bị thừa cân, béo phì. Ngoài ra, ăn nhiều tỏi còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mất trí nhớ. Vì thế mà các chuyên gia y tế đều khuyên chúng ta nên tiêu thụ tỏi mỗi ngày, nhất là những người tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm hay có người thân từng mắc ung thư phổi để phòng bệnh tốt hơn.

ăn tỏi phòng bệnh ung thư phổi

ăn tỏi phòng bệnh ung thư phổi

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn tỏi vào lúc sáng sớm, khi cơ thể chưa nạp thức ăn vào dạ dày hoặc là ăn vào sau bữa ăn tối khoảng 1 tiếng. Bạn cũng không nên vừa ăn tỏi vừa uống nước để các hợp chất chứa trong nó tiếp xúc với tế bào và ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Mỗi ngày chúng ta nên ăn tỏi với lượng vừa phải, không lạm dụng để giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh và đồng thời giúp làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Việc nhai tỏi sống có thể gặp khó khăn vì mùi tỏi quá nồng nên thay vào đó, bạn có thể nuốt cả tép tỏi hoặc ngâm mắm để ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm rượu với tỏi và sau đó dùng dần.

Lời kết

Vì tỏi ngăn chặn bệnh ung thư phổi nên bạn hãy tuân thủ những lời khuyên trên đây để bổ sung vào thực đơn hằng ngày loại gia vị tốt cho sức khỏe ngày nhé.

00

Lời khuyên cho bạn chính là kết hợp sử dụng tỏi, thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để cải thiện khả năng phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi ngay từ hôm nay.

M.A.B

mua thuốc fucoidan