banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
June 22, 2015

Tỏi tươi phòng bệnh ung thư phổi

Tỏi tươi phòng bệnh ung thư phổi là kết luận của các chuyên gia người Trung Quốc sau nhiều thử nghiệm khác nhau. Không chỉ là loại gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn mà tỏi còn là một gia vị có thể phòng ngừa bệnh ung thư phổi lên đến 44%.

Tác dụng của dầu cá đối với người bệnh ung thư phổi

Số liệu thống kê về bệnh ung thư phổi

Kết quả thực nghiệm phòng bệnh ung thư phổi

Một nghiên cứu được thực hiện bởi những nhà khoa học Trung tâm Phòng và Kiểm soát Dịch Bệnh thuộc tỉnh Giang Tô – Trung Quốc: tiến hành nghiên cứu trên 1424 bệnh nhân ung thư phổi với khoảng 4500 người khỏe mạnh. Những người được nghiên cứu đều được khảo sát về chế độ ăn uống hằng ngày và lối sống của họ, bao gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi tươi và có thói quen hút thuốc lá hay không.

tỏi tươi phòng bệnh ung thư phổi

tỏi tươi phòng bệnh ung thư phổi

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỏi có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Nếu ăn tỏi sống khoảng 2 lần mỗi ngày thì bạn có thể giảm đến 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Thậm chí, tỏi cũng có hiệu quả đáng kể về ngăn ngừa ung thư phổi đối với những người hút thuốc lá.

Các nghiên cứu khoa học trước đây đã chứng minh rằng: tỏi có thể bảo vệ phổi khỏi một số tác nhân gây bệnh ung thư, cùng với phòng ngừa một loại ung thư khác như ung thư đại tràng. Tỏi cũng có khả năng làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể và có vai trò như một chất chống oxy hóa, giảm tác hại của những gốc tự do trong cơ thể.

Có khoảng 80% người mắc bệnh ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá. Theo nghiên cứu này, tỏi là một chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, có hiệu quả tốt với cả những người hút thuốc và không hút thuốc. Đối với nhóm người thường xuyên hút thuốc lá, ăn tỏi tươi có thể giúp chúng ta giảm bớt 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Vai trò của tỏi đối với sức khỏe

Ngoài tác dụng chống ung thư, người ta cũng ghi nhận tỏi có khá nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tỏi sống được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, không chỉ có khả năng giảm viêm nhiễm mà còn có thể giảm nhẹ các tác động tiêu cực của các gốc tự do đối với cơ thể.

tỏi tươi rất tốt cho sức khỏe

tỏi tươi rất tốt cho sức khỏe

Các thành phần hoạt tính có tính hăng trong tỏi là allicin có thể được phát tán khi cắt nhỏ hoặc nghiên nát tỏi – không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi mà còn giúp cơ thể mỗi người phòng chống cảm lạnh thông thường, chống siêu vi và căn bệnh sốt rét nguy hiểm.

Việc ăn tỏi sống cũng giúp chúng ta chống lại tình trạng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhiễm nấm, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và trực tràng. Từ xa xưa, loại gia vị này đã được các lương y sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh rắn cắn, bệnh gout, và căng thẳng thần kinh mãn tính. Với những lợi ích to lớn của tỏi, bạn nên bổ sung loại gia vị này vào trong chế độ ăn uống thường xuyên để nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Còn nếu bạn lo ngại mùi tỏi để lại thì có thể dùng thêm bạc hà để át đi mùi hôi của tỏi.

Lời kết

Tỏi tươi phòng bệnh ung thư phổi là điều đã được khẳng định và việc chúng ta cần làm chính là thêm loại gia vị này vào trong các bữa ăn hằng ngày để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

supreme-fucoidan-95

Để tránh xa nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, bên cạnh việc sử dụng tỏi tươi, bạn có thể uống thuốc Fucoidan mỗi ngày theo đúng liều lượng được nhà sản xuất hướng dẫn chi tiết trên nhãn hộp.

M.A.B

mua thuốc fucoidan