banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
August 25, 2015

Triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khá đặc hiệu và bạn có thể nhận biết dễ dàng nhưng việc điều trị và tiên lượng của người bệnh ở giai đoạn này lại khá thấp.

Những chất độc hại gây ung thư phổi

Nguyên tắc chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là gì?

Hàng năm, trên thế giới có khoảng trên 1 triệu người tử vong vì bệnh ung thư phổi. Và đặc biệt, tỷ lệ mắc ung thư phổi và tử vong ở những nước đang phát triển như Việt Nam cũng ngày một cao, được đặt trong tình trạng báo động so với nguy cơ tử vong vì những nguyên nhân khác.

bệnh ung thư phổi

bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ ít gặp nhưng có tốc độ phát triển nhanh, rất nguy hiểm và tỷ lệ tử vong cao. Ung thư phổi không tế bào nhỏ phổ biến ở trên 80% ca bệnh ung thư phổi, tuy không phát triển nhanh bằng ung thư phổi tế bào nhỏ nhưng cũng là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm.

Bệnh ung thư phổi xảy ra không hề phân biệt tuổi tác, giới tính, ngành nghề,… Theo thống kê của bộ Y tế Việt Nam cho thấy: nhóm người mắc bệnh ung thư phổi có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhất trong số các loại ung thư khác hiện nay. Và có một đặc điểm đặc trưng là có đến trên 40% bệnh nhân ung thư phổi chỉ đến bệnh viện kiểm tra khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Điều này chính là trở ngại khiến cho công tác điều trị ung thư phổi gặp nhiều khó khăn với kết quả điều trị không đạt như mong đợi.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn:

Đau lưng: hầu hết bệnh nhân ung thư phổi đều có dấu hiệu đau lưng, ngực, vai hay cánh tay. Tùy theo tình trạng thực tế của người bệnh mà các cơn đau có thể xuất hiện với mức độ nặng nhẹ khác nhau khiến người bệnh đau đớn, khó chịu kéo dài. Ngoài ra, phần lớn bệnh nhân đều có cảm giác lo lắng, mất ngủ và rơi vào trạng thái trầm cảm, mệt mỏi ở giai đoạn này.

khó thở là một triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

khó thở là một triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

Khó thở: một trong những triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân ung thư phổi chính là tình trạng khó thở, hô hấp khó khăn. Đi kèm với dấu hiệu này, nhiều người bệnh còn bị ho ra máu, đau tức vùng ngực gây ra cảm giác khó chịu, buồn nôn. Lý giải hiện tượng này, các bác sĩ cho rằng đây chính là do khối u phát triển quá lớn và dẫn đến tắc nghẽn đường hô hấp.

Khó nuốt: khi tế bào ung thư phổi phát triển quá nhanh chóng có thể khiến hệ thống dây thần kinh, họng và tim mạch của cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả là mí mắt chảy xệ, nhịp tim rối loạn bất thường,… Ngoài ra, người bệnh còn có dấu hiệu khó nuốt hoặc đau, khó chịu khi những tế bào ung thư phổi di căn đến vùng thực quản.

Thở gấp: đi kèm với các triệu chứng trên, hầu hết bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối đều có triệu chứng thở nhanh, thở gấp và tràn dịch màng phổi – biểu hiện rõ nét nhất của ung thư phổi giai đoạn muộn.

Lời kết

Tuy bệnh ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp đến sinh mạng của con người nhưng nếu được điều trị với phác đồ phù hợp, bạn hoàn toàn có khả năng kéo dài sự sống. Vì thế, hãy thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất ổn về sức khỏe bạn nhé.

supreme-fucoidan-95

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc Fucoidan hoặc kết hợp Fucoidan với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

M.A.B

mua thuốc fucoidan