banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 2, 2015

Triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi chủ yếu là những vấn đề bất thường ở phổi như ho, khó thở hoặc các biểu hiện trên cơ thể như sụt cân, nhức đầu, mệt mỏi,…

Những loại trà phòng ngừa ung thư phổi

Những lưu ý sau phẫu thuật ung thư phổi

Triệu chứng ung thư phổi ở phổi

Bệnh ung thư phổi thường không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào trong giai đoạn đầu và có tới 40% bệnh nhân chỉ phát hiện mình mắc bệnh khi đã ở giai đoạn muộn. Và có khoảng 30% bệnh nhân chỉ được phát hiện mắc ung thư phổi khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 3. Hiểu hơn về triệu chứng ung thư phổi ở phổi sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.

ho kéo dài cảnh báo ung thư phổi

ho kéo dài cảnh báo ung thư phổi

Tình trạng ho có thể liên quan đến việc nhiễm lạnh đường hô hấp, mắc một số bệnh lý về tai mũi họng hoặc nguy hiểm hơn là nó có thể cảnh báo bệnh ung thư phổi nếu ho kéo dài trên 2 tuần không khỏi, không đáp ứng với thuốc và ngày càng có xu hướng nghiêm trọng hơn. Việc đi khám ngay lập tức và làm một vài xét nghiệm y khoa cần thiết là rất quan trọng để bạn biết được chính xác mình đang gặp vấn đề gì khi có những dấu hiệu ho khan kéo dài.

Thay đổi hơi thở: khó thở hoặc dễ hụt hơi cũng là một triệu chứng hay gặp ở bệnh nhân ung thư phổi. Triệu chứng này có thể xảy ra nếu những khối u trong phổi phát triển lớn đè ép lên đường thông khí hoặc chất lỏng từ một khối u trong phổi tích tụ nhiều trong ngực gây nên. Bệnh nhân có thể thực hiện một vài cuộc thí nghiệm vật lý về tình trạng hụt hơi, khó thở để sớm phát hiện bệnh.

Thở khò khè: có thể là những nguyên nhân khác nhau, như bệnh tai mũi họng hoặc nguy hiểm hơn là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng tìm đến sự tư vấn của bác sĩ nếu tình trạng này xảy ra kéo dài trên 3 tuần không khỏi.

Triệu chứng trên toàn cơ thể

Triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi còn có nhiều biểu hiện rõ ràng trên cơ thể mà bạn có thể dễ dàng nhận biết:

Đau vùng ngực: bệnh ung thư phổi có thể gây ra triệu chứng đau nhiều ở vùng ngực, vai hoặc khu vực lưng, ngực. Cảm giác đau đớn có thể không đi kèm với triệu chứng ho, đau nhẹ trong thời gian đầu và ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, nếu gặp tình trạng này, dù là đau âm ỉ, liên tục hay đau kéo dài, tức thời thì bạn cũng nên xin ý kiến của bác sĩ để kiểm tra chẩn đoán kịp thời.

đau ngực là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

đau ngực là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi

Khàn tiếng: tình trạng khàn tiếng có thể chỉ là biểu hiện của bệnh cảm lạnh thông thường nhưng nó cũng khá đáng lo ngại nếu kéo dài trên 2 tuần không khỏi dù bạn đã sử dụng thuốc. Khàn tiếng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi khi khối u phát triển, xâm lấn và làm tổn thương đến những dây thần kinh điều khiển thanh quản.

Giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân cũng là một dấu hiệu đáng lo ngại cảnh báo những vấn đề về sức khỏe của bạn, bao gồm cả bệnh ung thư phổi. Tình trạng nhức đầu xảy ra đi kèm với những triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tế bào ung thư phổi đã di căn tới não.

Lời kết

Trên đây là những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi và nếu gặp phải những dấu hiệu này, bạn nên trao đổi với bác sĩ để sớm chẩn đoán bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư phổi có thể sử dụng thuốc Fucoidan hoặc kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

M.A.B

mua thuốc fucoidan