banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 15, 2014

Triệu chứng sớm của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là loại khối u nguyên phát ác tính hay gặp nhất. Bệnh ung thư phổi khá nguy hiểm vì có tỉ lệ sống không cao do bệnh tiến triển với những triệu chứng không rõ ràng, khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác. Vì vậy, hiểu rõ các triệu chứng sớm của bệnh ung thư phổi sẽ giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

các giai đoạn của bệnh ung thư phổi

biểu hiện của bệnh ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là bệnh thường bắt đầu từ biểu mô niêm mạc phế quản gây ung thư phế quản. Bệnh này không có nhiều triệu chứng rõ ràng nên dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn và lỡ mất cơ hội điều trị ung thư phổi sớm.

Bệnh ung thư phổi có một số triệu chứng đặc trưng như ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho khan, ho có đờm lẫn máu, đau ngực, sốt, viêm phế quản tái phát nhiều lần,… Tuy nhiên, đối với nam giới và nữ giới mắc ung thư phổi, chúng ta lại thấy các triệu chứng khác nhau của căn bệnh này.

Triệu chứng sớm ung thư phổi ở nam giới

ho dai dẳng là triệu chứng sớm ung thư phổi

ho dai dẳng là triệu chứng sớm ung thư phổi

–         Ho: là triệu chứng ung thư phổi thường thấy ở giai đoạn sớm của nam giới. 70% bệnh nhân ung thư phổi có triệu chứng ho. Hầu hết bệnh nhân ung thư phổi là nam giới đều bị ho khan nhẹ hoặc ho dữ dội, ho về đêm nhiều.

–         Ho ra máu: biểu hiện rõ ở những bệnh nhân hút thuốc lá với triệu chứng là đờm lẫn máu, thỉnh thoảng ho ra máu. Nhiều bệnh nhân bị viêm khắp vùng phổi tái đi tái lại nhiều lần.

–         Đau ngực, khó thở, tức ngực: có khoảng 30% bệnh nhân ung thư phổi bị đau vùng ngực. Nếu khối u phát triển gần màng phổi sẽ gây đau âm ỉ, đau nhiều khi thở mạnh, ho hoặc cười. Nếu ung thư xâm lấn màng phổi sẽ gây đau dữ dội trong thời gian dài. Một số bệnh nhân ung thư phổi cũng gặp phải tình trạng khó thở, tức ngực trong thời gian mới chớm bị.

–         Sốt: sốt nhẹ do ung thư tính nhiệt gây tắc nghẽn thoát dịch ở phế quản và phổi gây viêm phổi, viêm phế quản tái phát nhiều lần. Việc điều trị bằng kháng sinh cũng kém hiệu quả, khiến người bệnh dễ mắc đi mắc lại. Bệnh nhân chỉ sốt nhẹ dưới 38 độ C.

Triệu chứng sớm ung thư phổi ở nữ giới

sốt là triệu chứng sớm ung thư phổi

sốt là triệu chứng sớm ung thư phổi

–         Ho: khối u phát triển tác động đến phế quản, đường hô hấp gây ho.

–         Sốt nhẹ: khối u chặn nghẽn phế quản thường xuyên, thùy phổi bị tắc nghẽn với các mức độ khác nhau. Nhẹ thì bị sốt nhẹ, nặng thì sốt cao hơn. Việc uống thuốc có thể giúp bệnh tình chuyển biến tốt nhưng lại nhanh tái phát.

–         Đau vùng ngực: đau với mức độ nhẹ, chủ yếu là tức ngực, đau âm ỉ, nhưng khó xác định rõ là đau ở vùng nào. Những cơn đau kéo dài có khả năng là ung thư liên quan đến màng phổi nhưng không có ảnh hưởng đến hô hấp.

–         Đờm lẫn máu: u ung thư bị viêm do tổn thương hoại tử mao mạch khiến lượng nhỏ máu chảy ra có thể lẫn với đờm. Ho ra đờm lẫn máu là triệu chứng sớm của ung thư phổi, diễn ra thỉnh thoảng hoặc liên tục. Nhiều bệnh nhân phát hiện đờm lẫn máu thì mới đi kiểm tra để xác định bệnh ung thư phổi.

Lời kết

Hiểu rõ các triệu chứng của bệnh ung thư phổi sẽ giúp chúng ta không bỏ lỡ cơ hội điều trị sớm căn bệnh nguy hiểm này và tỉ lệ khỏi bệnh cũng sẽ cao hơn.

clip_image001

Một cách khác giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi chính là thuốc Fucoidan. Đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả nhờ chức năng cô lập, tiêu diệt các tế bào ung thư, nâng cao sức khỏe bệnh nhân và làm giảm các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

M.A.B

 

mua thuốc fucoidan